Tiêu thụ xe điện tăng mạnh trên toàn cầu, Trung Quốc vẫn chiếm phần lớnDù tại một số khu vực có dấu hiệu chững lại, nhưng doanh số xe điện trên toàn thế giới vẫn tăng 27% so với năm ngoái.
Tiêu thụ xe điện toàn cầu tăng mạnh, Trung Quốc chiếm hơn một nửaTrung Quốc vẫn đang dẫn đầu thế giới về tiêu thụ xe thuần điện và xe hybrid sạc điện, với doanh số đạt 3,3 triệu chiếc trong 4 tháng đầu năm.
Sức tiêu thụ xe điện vẫn phụ thuộc nhiều vào chính sách ưu đãiDoanh số xe điện toàn cầu trong năm 2024 vừa qua cho thấy tầm quan trọng của các chính sách ưu đãi, kích cầu.
Nước nào dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tiêu thụ xe điện?Thị trường xe điện lớn nhất thế giới hiện nay vẫn là Trung Quốc, nhưng nếu xét về tỷ lệ xe điện trên tổng số ô tô thì ngôi vương thuộc về một nước ở Bắc Âu.
100 ô tô lăn bánh trên đường phố Trung Quốc thì có 9 chiếc là xe điện hóaTiêu thụ xe điện hóa tại Trung Quốc có thể sẽ tăng mạnh hơn trong năm 2025, dự kiến chiếm hơn một nửa tổng số ô tô bán ra trên thị trường.
Gần một nửa số ô tô đăng ký mới ở châu Âu trong năm 2023 là xe điện hóaTính đến thời điểm hiện tại, tiêu thụ xe điện hóa (bao gồm xe thuần điện, xe hybrid, xe hybrid cắm sạc...) ở châu Âu đã cao hơn năm ngoái.
Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giớiTrung Quốc hiện đã là nước có sản lượng ô tô lớn nhất thế giới, là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, và giờ đây đang có tham vọng trở thành thị trường tiêu thụ xe điện và xe tự lái lớn nhất thế giới.
Xe điện Bestune Xiaoma - giải pháp giảm thiểu khí thải tại đô thịXe điện là lời giải thiết thực cho bài toán chất lượng không khí tại các đô thị lớn. Sự xuất hiện của các mẫu xe điện đô thị cỡ nhỏ như Bestune Xiaoma đang thu hút sự chú ý như một giải pháp di chuyển cá nhân hiệu quả và thân thiện với môi trường.
10 mẫu ô tô hút khách tháng 11: Limo Green dẫn đầu, Herio Green vắng bóngLoạt xe VinFast tiếp tục áp đảo danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 11, trong đó mẫu MPV điện của hãng gây chú ý khi thiết lập doanh số “khủng” nhất từ trước đến nay.
Cảnh báo lãng phí hạ tầng trạm sạc xe điện, đề xuất cơ chế dùng chungChuyên gia đề xuất cần cơ chế dùng chung trạm sạc để tránh lãng phí nguồn lực đất đai và hạ tầng điện lưới.
MPV cỡ nhỏ "đua" giảm giá, gia tăng sức cạnh tranh trước đối thủ mớiNhiều mẫu MPV cỡ nhỏ được nhà phân phối duy trì ưu đãi lớn trong tháng cuối cùng của năm; thậm chí, có sản phẩm được giảm tới gần 80 triệu đồng tại đại lý.
Suzuki Fronx có “đáy” mới dưới 500 triệu đồng, vẫn chưa rẻ bằng SonetChương trình ưu đãi của hãng xe Nhật dành cho Suzuki Fronx tăng gấp đôi giá trị ở tháng 12, dù mẫu SUV hạng A này mới ra mắt chưa đầy hai tháng.