Hàng loạt công nhân, học sinh nhập viện do thức ăn nhiễm độcVới hành vi cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ngộ độc hàng loạt, 2 công ty đã bị xử phạt với số tiền 40 triệu đồng. Cục an toàn thực phẩm cảnh báo nguy cơ xảy ra ngộ độc tại TPHCM dịp lễ 30/4 và 1/5 ở mức cao.
Phát hiện vi khuẩn tụ cầu trong thức ăn ở đám cưới làng quê gây ngộ độc 64 ngườiChiều 16/7, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay qua lấy mẫu xét nghiệm ở vụ ngộ độc tập thể đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, đã phát hiện ra vi khuẩn tụ cầu là nguyên nhân chính gây thức ăn nhiễm độc.
Nguồn nhiễm độc chì bủa vây trẻ em Việt: Tác động nghiêm trọng đến trí nãoCác chuyên gia cảnh báo, nhiễm độc chì có thể gây thiếu máu, mất trí nhớ, tác động nghiêm trọng đến hệ thần kinh đang phát triển của trẻ em. Tại Việt Nam, trẻ có nguy cơ nhiễm chì từ nhiều nguồn.
01:41Một người nhập viện sau khi ăn cá biểnVào chiều ngày 20/4, người nhà ông có mua 5 con cá nục ở chợ Vinh về kho. Trong bữa cơm, vợ và con ông La ăn hết hai con cá, ông La không ăn. Đến khoảng 12h đêm, do có triệu chứng hen suyễn nên ông La ăn cơm để uống thuốc. Khi ăn được ½ bát cơm và phần đuôi cá, ông La cảm thấy miệng, má bỏng rát rồi sưng phù lên. Ông này uống 2 viên thuốc chống hen suyễn ông vẫn thường dùng (hiện chưa xác định được cụ thể loại thuốc). Sáng hôm sau Đến sáng hôm sau tình trạng cũng không đỡ hơn. Mặt, miệng, cổ bị sưng phù, nổi ban dày đặc, phía trong miệng và vòm họng bị lở loét. Ông La được người nhà đưa đến một cơ sở tư nhân chuyền dịch. Đến tối, ông được tiêm 1 liều thuốc và uống thuốc chống phù nề. Nửa đêm 21/4, ông La tức ngực, khó thở, cổ họng đau không nuốt được, các vết ban dày đặc lan xuống ngực và lưng nên được đưa gia đình đưa đến bệnh viện. Các bác sỹ xác định bệnh nhân bị dự ứng nhưng chưa xác định là do thuốc hay thức ăn nhiễm độc.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Điều gì phá hủy gan nhiều nhất?Bạn không nên đợi các triệu chứng xuất hiện mới bắt đầu chú ý đến khả năng mắc bệnh gan. Dưới đây là 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu phá hủy gan bạn cần cảnh giác.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Loài rắn độc tại Việt Nam nổi bật với "chiếc đầu trắng tang tóc"Nếu các loài rắn hổ mang nổi bật nhờ khả năng ngóc cao đầu và phần cổ có thể bành mang để đe dọa, một loài rắn độc khác tại Việt Nam lại nổi bật và dễ nhận biết nhờ sở hữu chiếc đầu trắng chết chóc.
Ai không nên ăn trứng mỗi ngày?Trứng là nguồn protein nạc tuyệt vời và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin B, choline và axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có lượng ăn phù hợp.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.
Làm thế nào để lọc không khí trong nhà?Trong điều kiện môi trường ô nhiễm nặng như hiện nay, bạn có lo ngại và tìm cách cải thiện chất lượng không khí trong ngôi nhà của mình không?
Sốt 10 ngày không đỡ mới phát hiện mắc vi khuẩn "ăn thịt"Bệnh Whitmore (hay còn gọi là Melioidosis) là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cấp tính do vi khuẩn có tên Burkholderia Pseudomallei gây nên.