Người chăn nuôi “nơm nớp” sợ thức ăn chứa chất cấmBộ luật Hình sự sửa đổi, ngoài quy định xử phạt hành chính, buộc tiêu hủy, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi còn bị phạt tù. Thịt heo bị nuôi bằng chất cấm không còn là nỗi lo riêng của người tiêu dùng mà đang trở thành sự ám ảnh với người chăn nuôi.
Hộp xốp đựng thức ăn chứa chất cực độc với gan“Hộp xốp không đảm bảo an toàn được chế tạo từ nguyên liệu chính là một loại nhựa nhiệt dẻo. Khi đựng thức ăn nóng, hàm lượng chất độc từ nhựa này sẽ giải phóng, ngấm vào thức ăn gây tổn hại, phá hủy gan và sinh nhiều bệnh khác”.
Cốc và hộp xốp đựng thức ăn chứa chất “có thể gây ung thư”Một chất thường được sử dụng trong các loại cốc và hộp xốp đựng thức ăn dùng một lần có thể gây ung thư, các nhà khoa học cảnh báo.
7 thực phẩm bệnh nhân ung thư đại trực tràng cần tránh xaBệnh nhân ung thư đại trực tràng cần tránh xa 7 loại thực phẩm gồm: thức ăn có độ đường cao, thức ăn chứa nhiều chất béo bão hòa; đồ chiên rán, đồ uống có ga, cà phê, rượu, thịt đã qua xử lý.
Tình trạng thừa cholesterol trong máu và hệ lụy đến sức khỏeViệc kiểm soát không tốt chế độ ăn uống như sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, ăn thức ăn chứa nhiều cholesterol và chất béo có hại, ăn ít rau xanh, thiếu nước... sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy sức khỏe, điển hình là rơi vào tình trạng thừa cholesterol.
Hộp xốp đựng thức ăn… ngập phốThông tin hộp xốp đựng thức ăn chứa chất độc dường như chưa đủ sức làm “lung lay” sự “độc tôn” của vật dụng rẻ và tiện lợi này. Có người tỏ ra e ngại nhưng… vẫn dùng. Ghi nhận của PV Dân trí vào sáng nay (31/3) trên địa bàn TPHCM.
Phòng ngừa biến chứng ung thư do viêm loét dạ dàyTrên thế giới có khoảng một nửa dân số dương tính với vi khuẩn HP. Tuy nhiên, yếu tố gây bệnh dạ dày không chỉ do vi khuẩn HP đơn thuần mà là còn liên quan với đặc điểm di truyền và các thói quen ăn uống như: kém vệ sinh, thức ăn chứa nhiều chất độc hại, hút thuốc lá… của người bị nhiễm.
Khử nhanh mùi thức ăn, hành, tỏi - Không lo hôi miệngHầu hết mọi người đều gặp phải rắc rối chung là hơi thở thường có mùi khó chịu sau khi ăn, nhất là các thức ăn chứa hành, tỏi, bữa ăn nhiều thịt, các loại mắm, mắm tôm hoặc đồ ăn tanh như hải sản, tôm, cua, cá…. Hơi thở “rau mùi” này không chỉ gây khó chịu, mà còn là lí do khiến nhiều người thiếu tự tin, ngại ngùng khi giao tiếp.
Guot và nguy cơ viêm thậnQuá nhiều nồng độ uric acid trong máu là nguyên nhân gây bệnh gout. Nhưng một số người bị gout vẫn tẩm bổ bằng thức ăn chứa nhiều hợp chất piurin như phủ tạng động vật, nấm, thịt chó… không những làm bệnh gout trở nên nặng hơn mà còn có thể gây biến chứng sỏi thận.
Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
Ưu và nhược điểm khi ăn tỏi sống bạn cần biếtTỏi sống giữ lại nhiều allicin hơn, đây là hợp chất lưu huỳnh chịu trách nhiệm cho nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của tỏi. Tuy nhiên, ăn sống cũng có thể có tác dụng phụ.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.