Chuyên gia khuyến khích ăn thịt trăn để thay thế thịt bò, lợn hay gia cầmTheo các nghiên cứu mới nhất từ những chuyên gia tại Mỹ, thịt trăn có thể là nguồn cung cấp đạm chất lượng cao và bền vững, được mô tả "khá giống với thịt gà".
Nơi người dân lo sợ bầy lợn hoang mắn đẻ siêu khỏe tràn vào lãnh thổNgười dân ở các bang thuộc khu vực phía bắc nước Mỹ đang lo lắng trước tình trạng siêu lợn hoang Canada với thể lực khỏe mạnh, mắn đẻ, có thể tràn vào lãnh thổ.
Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
Rời Hà Nội về quê nuôi gà, chàng trai trẻ kiếm 100 triệu đồng mỗi thángBỏ công việc quản lý khách sạn ở Hà Nội, anh Tú về quê nuôi gà đẻ trứng, mỗi tháng thu nhập gần 100 triệu đồng.
Loại gà thế giới thải bỏ, ở nước ta giá đắt ngang đặc sảnNgười nuôi gà công nghiệp khóc ròng vì phải bán dưới giá thành, thì gà đẻ thải loại (các nước hạn chế ăn) ở nước ta lại được ưa chuộng nên giá đắt ngang đặc sản gà đồi, cao gấp 2-3 lần giá gà công nghiệp.
Gạo lai thịt bò: Thực phẩm bền vững hứa hẹn thay thế thịt trong tương laiCác nhà nghiên cứu Hàn Quốc lần đầu tiên đã tạo ra gạo thịt bò bằng cách nuôi cấy tế bào gốc mỡ và cơ xương bò trong hạt gạo.
Quán phở "gà chạy bộ" bán hơn 800 bát/ngày ở Hà NộiQuán phở "gà chạy bộ" của chị Hà mở cửa cả ngày. Đây là địa chỉ được lòng người dân sống và làm việc quanh khu vực đường Võ Chí Công (Hà Nội).
Hà Nội: Dịch sốt xuất huyết tiếp tục tăng, dấu hiệu nhận biết bệnhTrong tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội tiếp tục tăng, trong khi số trẻ bị tay chân miệng, ho gà đều có xu hướng giảm.
Phát hoảng đặc sản gà Đông Tảo từ gà giàGà đẻ thải loại (gà đẻ trứng sau khi hết chu kỳ khai thác) không chỉ đội lốt gà ta thả vườn “xịn”, vào thời điểm cận Tết âm lịch, tiểu thương còn thi nhau hô biến gà đẻ thải loại thành đặc sản gà Đông Tảo để bán kiếm lời.
Gà đẻ hết trứng nuôi công nghiệp - Vừa nghèo dinh dưỡng, lại hại sức khỏe“Gà đẻ hết trứng nuôi công nghiệp (gà thải) có hàm lượng mỡ trong thịt cao, ăn nhiều dẫn tới xơ vữa động mạch, các chất lắng đọng trong thịt cũng có ảnh hưởng phần nào”, TS. Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc trung tâm thực nghiệm và bảo trợ vật nuôi, cho biết.
Vụ 71 công nhân ngộ độc: Phát hiện chất histamin trong mẫu cá ránKết quả kiểm nghiệm mẫu cá bạc má rán trong bữa ăn trưa của công nhân công ty may tại huyện Yên Thành, Nghệ An phát hiện có chứa chất histamin với hàm lượng 739mg/kg.
Cơn “sốt” gà dai siêu trứng 40 nghìn đồng/kg, bán tràn các chợ mạngLoại gà siêu dai, đẻ hết trứng không đầu, không chân, không nội tạng được chào bán tràn lan trên nhiều khu chợ mạng với giá siêu rẻ chỉ 40.000 đồng/kg.