Phát hiện thu giữ 150kg bò viên mốc xanhNguồn tin từ Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường Công an quận Ninh Kiều cho biết vừa phát hiện và thu giữ 150kg thịt bò viên đã mốc, 10kg tàu hủ ky và 780 gói thuốc lá nhập lậu nhãn hiệu Hero.
Nồi nấu nước phở lớn nhất Việt NamĐể có 14.000-15.000 bát phở bò phục vụ du khách dịp Festival biển 2009, cần tới 450 kg xương bò cho 7.000 lít nước dùng; 125 kg thịt bò loại 1, hơn 20 kg thịt bò viên, 60 kg phở Nam, 40 kg phở Bắc và gần 1,6 tạ rau thơm, rau sống các loại…
Ớn lạnh với công nghệ thịt chế biến siêu bẩn, siêu độc hại1 kg chà bông heo bán trong siêu thị là 360.000 tới 380.000 đ, 1 kg thịt bò viên có giá 82.000 đ tới 120.000 đ/kg. Thế nhưng chủ các xe bán bánh mì cho biết, hàng ngày họ được chào mời sản phẩm chà bông heo chỉ có 80.000 đồng/kg; còn chủ quán hủ tíu cho biết, mua 1kg bò viên là 45.000 đ/kg, bán kiểu gì cũng lời! Điều hiển nhiên là các loại sản phẩm thịt chế biến có giá “siêu rẻ” ấy luôn kèm theo siêu bẩn và cũng siêu độc hại.
Mẹ đảm Thái Nguyên chia sẻ cách nấu lẩu tôm cua bầu ngon như ngoài hàngMuốn ăn lẩu tôm cua bầu trong thời tiết mưa rét tại nhà mà chưa biết cách làm, chị em có thể tham khảo ngay cách làm của chị Ngọc Ánh ở Thái Nguyên.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Chuyện chưa kể về nam sinh "ẵm" học bổng 8 tỷ đồng từ ĐH MỹMinh Nhật giành học bổng 8 tỷ đồng từ Đại học Dartmouth (Mỹ) nhờ vào bài luận đặc biệt. Đó không phải là thành tích học tập hay hoạt động ngoại khóa, mà là câu chuyện về món... bò bít tết.
Phở "chọc trời" 1 triệu đồng/bát ở tòa nhà cao nhất Việt Nam"Ăn tô phở trong khung cảnh TPHCM đẹp thế này thì bao nhiêu tiền cũng đáng", vị doanh nhân người Nhật tấm tắc khen sau khi thưởng thức phở "chọc trời" giá gần 1 triệu đồng tại TPHCM.
Nổi bật tuần qua: Cá voi trắng thể hiện "vũ đạo TikTok" cùng nữ thợ lặnCon cá voi trắng có thể thực hiện các động tác vũ đạo giống như những "hot girl TikTok" khiến nhiều người chứng kiến thích thú. Đó là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
5 quán phở Bắc ngon chuẩn vị truyền thống ở TPHCM nhất định phải thửTồn tại ở TPHCM nhiều năm nhưng nhiều quán phở vẫn giữ hương vị phở Bắc truyền thống, thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức.
Khách Tây thích thú ăn bát bún bò khổng lồ, "mỡ nổi lềnh phềnh" ở TPHCMMax McFarlin gọi một bát bún bò kích thước khổng lồ, giá 400.000 đồng/bát. Nam du khách thích thú cắn phập miếng mỡ nổi vàng ươm, béo ngậy, tấm tắc khen ngon.
Lẩu bò "nghĩa địa" ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệtNép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn.
Chiên thịt bằng chảo mỡ hơn 100 năm không thay mới, nhà hàng đắt kháchChia sẻ bí quyết tạo ra món ăn giữ chân khách suốt hơn một thế kỷ, chủ nhà hàng ở Mỹ tiết lộ sử dụng loại mỡ cũ trong chảo suốt 100 năm không thay mới.