"Con tôi bảo dừng học thêm như được nghỉ Tết lần hai"Chị Nguyễn Thị Minh Quyên (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ niềm vui của con cái sau khi nhà trường thông báo dừng học thêm.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh kích hoạt tháng tự học ngoại ngữSáng 20/2, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Sở GD&ĐT, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng một số đơn vị kích hoạt tháng tự học của Hà Nội.
Khánh thành 2 phòng học Dân trí ở vùng khó tỉnh Kon TumSau hơn 3 tháng thi công, 2 phòng học Dân trí ở điểm trường Kon Pao Kơ La, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng trong đầu học kỳ II, năm học 2024-2025.
Thầy giáo Ả Rập nhận giải "Giáo viên xuất sắc toàn cầu" trị giá 1 triệu USDThầy giáo người Ả Rập Xê-út Mansour al-Mansour vừa giành giải thưởng "Giáo viên xuất sắc toàn cầu" trị giá 1 triệu USD do Quỹ Varkey trao tặng.
"Trải nghiệm rất tệ" về giáo viên dạy thêm cấp 2 của chuyên viên giáo dụcLớp có chừng 10 bạn đạt điểm tuyệt đối bài tiếng Anh và đây là những bạn theo học trong lớp học thêm của cô, tại nhà cô…
Ngôi trường đặc biệt, mỗi học sinh yếu kém được một thầy cô nhận đỡ đầuTrường THPT Minh Quang nhiều năm nằm trong nhóm 10 trường có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất Hà Nội. Nhưng ít ai biết, khi đã bước qua cánh cổng ngôi trường này, không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau.
Những lá đơn đặc biệt của giáo viên miền núi về dạy thêm học thêm16 giáo viên Trường THCS Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An đã có đơn tự nguyện dạy thêm. Những lá đơn đặc biệt sau khi Thông tư 29 có hiệu lực khiến dư luận không khỏi trầm trồ, thán phục.
Học sinh có còn mặn mà "mùng 3 Tết thầy" như xưa?Nhiều năm trở lại đây, học sinh, sinh viên ít mặn mà với truyền thống "mùng 3 Tết thầy". Nhiều em đến thăm thầy cô như sự qua loa, lấy lệ.
Thông tư về dạy thêm, học thêm: Đồng thuận phải từ ngành giáo dụcThông tư 29 về quản lý dạy thêm, học thêm, bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay 14/2 có lẽ là liều thuốc cần thiết để hạ nhiệt một cơn sốt kéo dài vô lý.
5 ca mổ tìm hình hài và ước mơ làm bác sĩ của cô bé đa dị tậtMỗi ca phẫu thuật là một chặng đường, mỗi nụ cười là một tia hy vọng. Hành trình để các em được "bình thường" như bao bạn bè khác không hề dễ dàng.
Dạy học trực tuyến, bán clip bài giảng có phải là dạy thêm?Nhiều giáo viên cho rằng việc dạy học trực tuyến có nhiều hình thức và khó để định nghĩa rạch ròi theo khái niệm dạy thêm, học thêm của Thông tư 29.
Học sinh vái lạy thầy cô, xin chưa trở lại trường học sau kỳ nghỉ TếtSau kỳ nghỉ Tết, đại diện chính quyền địa phương, thầy cô giáo ở Nghệ An đến tận bản, vào từng nhà gặp gỡ, vận động các em trở lại trường. Có học sinh còn vái lạy thầy cô, xin chưa trở lại trường học.