Ngân hàng Nhà nước nói gì về thẻ ATM chỉ được rút 5 triệu đồng/ngày?Theo lý giải của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dự thảo Thông tư số 19 dự kiến bổ sung thêm dịch vụ rút tiền mặt tại POS với hạn mức không quá 5 triệu đồng/ngày, chứ không phải là hạn chế rút tiền mặt tại ATM và không liên quan tới ATM.
Cấm vay tiền ngân hàng để thâu tóm ngân hàngThông tư số 19 mà Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành nêu rõ các tổ chức tín dụng không được cho vay để đầu tư, kinh doanh cổ phiếu của tổ chức tín dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, để mua cổ phiếu ngân hàng, nhà đầu tư phải có "tiền tươi", chứ không được dùng vốn vay từ các tổ chức tín dụng.
Nới hạn trái phiếu VAMC, cấm ngân hàng chia cổ tứcTheo kế hoạch, Ngân hàng Nhà nước đang chuẩn bị ban hành thông tư mới sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 19/2013/TT-NHNN quy định về việc mua, bán và xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
Chính phủ gỡ khó dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt ĐứcChính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 34 về cơ chế, giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Tình huống "dở khóc dở cười" của cặp đôi trong đêm ValentineValentine là thời điểm nhiều người quyết định "vượt rào" để đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ. Tuy nhiên, với bác sĩ nam khoa, đây cũng là thời điểm ghi nhận những ca bệnh dở khóc dở cười.
CEO Apple úp mở về sản phẩm mới, iPhone SE 4 chuẩn bị ra mắt?CEO Tim Cook của Apple vừa tiết lộ "quả táo" chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới vào ngày 19/2 tới đây. Nhiều khả năng đây sẽ là thời điểm chiếc iPhone SE giá rẻ sẽ được ra mắt.
Marmoush lập hat-trick, Man City thắng tưng bừng trước NewcastleOmar Marmoush lập hat-trick trong chiến thắng 4-0 của Man City trước Newcastle vào đêm 15/2 và nhà đương kim vô địch đã vượt qua Chelsea vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng PremierLeague.
Đại biểu Quốc hội: Nên tin tưởng giao dự án cho doanh nghiệp tư nhânĐại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân nêu quan điểm nên tin tưởng giao nhiệm vụ dự án cho doanh nghiệp tư nhân, vì "doanh nghiệp tư nhân của chúng ta bây giờ lớn rồi".
Doanh nghiệp muốn "xén" 61ha rừng phòng hộ làm dự án nghỉ dưỡng cao cấpBộ Tài nguyên và Môi trường tham vấn cộng đồng việc doanh nghiệp bất động sản ở TPHCM đề xuất sử dụng 61ha rừng phòng hộ ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm dự án nghỉ dưỡng cao cấp.
"Nếu dính chiến tranh thương mại, Việt Nam khó đạt tăng trưởng 8%"Chỉ ra nhiều yếu tố tác động đến tăng trưởng, đại biểu Quốc hội Hà Sỹ Đồng cho rằng nếu Việt Nam không bị dính thương chiến và có thể tiết kiệm chi, mục tiêu tăng trưởng 8% mới có thể đạt được.
Điểm mấu chốt để TPHCM tăng trưởng 2 con số năm 2025PGS. TS Trần Hoàng Ngân cho rằng, TPHCM cần nắm chắc mục tiêu tăng trưởng 8% thông qua các động lực truyền thống. Để đạt mức tăng trưởng 10%, thành phố cần tận dụng động lực mới về khoa học công nghệ.
Ngành từng sa thải hàng loạt nay lại có mức lương cả trăm triệu đồngDù gặp nhiều khó khăn trong những năm gần đây, nhân sự ngành công nghệ thông tin bất ngờ có mức thưởng cao trong dịp Tết Nguyên đán 2025 và dự báo lương sẽ tiếp tục tăng.