Việt Nam có thêm 2 viện sĩ toán họcGS. TSKH. Phan Quốc Khánh (ĐH Quốc tế, ĐHQG TP.HCM) và GS. TSKH. Hoàng Xuân Phú (Viện Toán học) vừa được bầu là viện sĩ viện Hàn lâm Khoa học các nước thế giới thứ ba (TWAS). Đây là 2 nhà khoa học Việt Nam trong số 46 viện sỹ mới của TWAS.
Năm 2026, Đại học Luật TPHCM dự kiến bỏ khối C00, A00Theo dự kiến, từ năm 2026, Trường Đại học Luật TPHCM không sử dụng khối C00 (văn, sử, địa), A00 (toán, lý, hóa) để xét tuyển.
Bị "nợ" 38 tỷ tiền dạy thêm, hàng nghìn giáo viên mong được nhận trước TếtCó 38 xã, phường tại Đắk Lắk đang "nợ" hơn 38 tỷ đồng tiền dạy tiền thêm giờ của giáo viên suốt nhiều năm qua. Nhiều giáo viên bày tỏ mong muốn được chi trả trước Tết Nguyên đán.
Món quà Giáng sinh nghĩa tình đến với người chồng bị điện giật mất 2 taySố tiền độc giả giúp đỡ được trao ngày 24/12 như món quà Giáng sinh đặc biệt, giúp người chồng nghèo có thêm động lực điều trị và sống tiếp với vợ con, sau biến cố thương tâm phải cắt bỏ 2 tay.
Chàng trai quê lúa đi bộ hơn 100km lên Hà Nội thi đỗ trường Y 60 năm trướcTrong trào lưu khoe bằng tốt nghiệp đại học thời "ông bà ta" đang rầm rộ khắp các diễn đàn, tấm bằng của một bác sĩ được cấp cách đây hơn nửa thế kỷ đã thu hút hàng nghìn người quan tâm và ngưỡng mộ.
Mẹ chết lặng khi loạt người thân gửi clip con gái lớp 8 bị đánh hội đồngMột nữ sinh lớp 8 ở xã Quế Sơn, thành phố Đà Nẵng bị nhóm bạn đánh hội đồng, trong số những người tham gia đánh có một số bạn cùng lớp.
Học tiếng Anh liên kết: Vì sao trường thu 150.000 đồng, trường thu 2 triệu?Mức thu tiền học tiếng Anh liên kết tại các trường tiểu học công lập Hà Nội có sự chênh lệch lớn, dao động từ 150.000 đồng đến gần 700.000 đồng/tháng, cá biệt có trường thu 2 triệu đồng.
Cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ nhận tiền doanh nghiệp “đều đặn như lương”Theo hồ sơ vụ án, một cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ đã nhận tiền từ doanh nghiệp theo hình thức chi trả hàng tháng, với mức tiền cố định, để đi "quan hệ", tác động các cơ quan chức năng.
Chung cư Benhill thử nghiệm mô hình sống thử cho khách mua ở thựcThay vì quyết định mua ngay, khách hàng có thể trải nghiệm không gian sống thực tế trước khi xuống tiền, đây là cách mà dự án Benhill đang tiên phong triển khai thông qua chính sách “Sống thử trước - Chốt mua sau”.
Dàn sao nam "Táo quân": Người xin thôi chức, người trầm cảm vì nghềLà gương mặt quen thuộc của chương trình "Táo quân" trên VTV, các nghệ sĩ Công Lý, Tự Long, Quang Thắng, Xuân Bắc... luôn nhận được sự quan tâm của khán giả.
Vụ sinh viên sư phạm chậm nhận tiền hỗ trợ: Sở Tài chính TPHCM lên tiếngSở Tài Chính TPHCM cho biết, đơn vị đã bố trí đầy đủ dự toán kinh phí, việc giải ngân và chi trả cho sinh viên thuộc trách nhiệm của Trường Đại học Sài Gòn.
Bức tranh tạo từ nét vẽ của trẻ em 54 dân tộc xác lập kỷ lục Việt NamBức tranh được tạo nên từ nét vẽ của 54 em học sinh, đại diện cho 54 dân tộc trên khắp cả nước, thuộc dự án do ca sĩ Phúc Anh thực hiện.