Khoai lang và khoai tây: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Khoai lang và khoai tây đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa... Vậy khoai lang có thực sự tốt hơn khoai tây?
Lợi ích bất ngờ khi ăn khoai lang sốngKhoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin A, C, mangan và một số vitamin và khoáng chất khác. Ngoài hấp, luộc, nướng, chiên, bạn thậm chí có thể ăn sống.
Ăn khoai lang cần biết điều này để không gây hạiKhoai lang siêu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, nó cũng có một số rủi ro bạn cần biết để tránh.
Bảo quản rau quả đúng cách để giữ được chất dinh dưỡngChúng ta biết rằng thực phẩm càng tươi sống thì càng tốt, nhưng rau quả rất dễ hỏng nếu không được sử dụng ngay.
Lợi ích sức khỏe của củ khoai sọĂn khoai sọ không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa, mà còn giúp điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.
Kỳ lạ tận thu cả lá, ngọn, dây khoai langVùng trồng khoai lang ở Vĩnh Long từ xưa đến nay chủ yếu thu hoạch củ nhưng thời gian gần đây có người muốn mua cả lá, đọt, dây khoai lang khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Nhiều nghi vấn đặt ra từ cách tận thu kỳ lạ này.
Đủ kiểu thu gom nông sản… lạ lùng của thương lái Trung QuốcThời gian gần đây thương lái Trung Quốc thu mua nhiều nông sản rất lạ ở khu vực miền Tây Nam bộ như: ốc bươu vàng, vịt đẻ và thôn tính cả đọt khoai lang, đậu bắp xanh… Những kiểu thu mua lạ lùng này khiến không ít người nghi ngờ.
Thương lái Trung Quốc lại thu mua lá khoai langNgày 20/2, ông Lê Văn Trung, Chủ nhiệm HTX rau an toàn Thanh Lợi (xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) cho biết: Liên tục mấy ngày qua, nhiều thương lái Trung Quốc đã đến HTX đặt điều kiện hợp đồng thu mua lá khoai lang với số lượng không giới hạn.
Loại rau thường bị vứt bỏ lại sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽCủ khoai lang được sử dụng rộng rãi làm thực phẩm và nguyên liệu sản xuất tinh bột. Điều ít người biết, lá của nó cũng được mệnh danh là loại rau trường thọ, thậm chí có tác dụng chống ung thư mạnh.
Lẩu gà bò của Việt Nam xuất hiện ở Angola, cô gái châu Phi bất ngờ vì ngonLần đầu tiên được thưởng thức món lẩu thập cẩm của Việt Nam có cả thịt bò, gà và rau xanh, cô gái người Angola tỏ ra bất ngờ vì không biết lại ngon đến thế.
Thương lái Trung Quốc không còn mua lá khoai langNgày 8/3 trao đổi với báo chí ông Lê Văn Thuận, Chủ tịch UBND huyện Bình Tân cho biết: Khoảng một tuần nay trên địa bàn không còn thấy thương lái Trung Quốc đến mua lá khoai lang.
Hành trình thế kỷ nghiên cứu, phát triển thực phẩm khắp toàn cầu của Nisshin Seifun WelnaNisshin Seifun Welna - thành viên của Tập đoàn Nisshin Seifun, với hơn 120 năm lịch sử, đã khẳng định vị thế trên toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, không chỉ ở Nhật Bản mà còn vươn ra nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.