“Người dân mong các bác sĩ như mong nắng sau bão”Những lời bộc bạch chân thành của bà con xã Việt Hồng (tỉnh Lào Cai) đã tiếp thêm động lực để báo Dân trí đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhân ái, đến gần hơn những cộng đồng còn khó khăn.
Hiện tượng "cơ thể dự báo thời tiết" tiềm ẩn bệnh lý nguy hiểmBác sĩ cho biết, không ít người thừa nhận không cần nhìn cũng biết gió mùa sắp về, vì cơ thể đã "dự báo thời tiết" bằng các triệu chứng bệnh lý nguy hiểm.
Đau khớp gối ở người nhiều bệnh nền: Cách giảm đau không cần mổNgười lớn tuổi có nhiều bệnh nền, khi dùng thuốc giảm đau, kháng viêm kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận và tim mạch. Vì vậy, hướng điều trị cần ưu tiên là giảm đau an toàn, không phụ thuộc thuốc và không phẫu thuật.
Vận động bền vững nhờ dưỡng chất quan trọng thường bị bỏ quênThoái hóa khớp ngày càng trẻ hóa, nhiều người cho rằng chỉ bổ sung canxi hay glucosamine là đủ. Tuy nhiên, dưỡng chất quan trọng khác, giữ vai trò khung nâng đỡ sụn khớp là collagen type II.
Bổ sung collagen có thực sự hiệu quả?Nhiều người mong muốn cải thiện sức khỏe làn da, khớp và tóc thường uống thực phẩm bổ sung collagen hàng ngày. Nhưng liệu việc này có thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi?
Ở người cao tuổi, chấn thương phần mềm kéo dài bao lâu?Người cao tuổi có hệ cơ xương khớp yếu do lão hóa, khả năng tái tạo mô giảm, nên chấn thương phần mềm lâu lành. Tuy nhiên, cơn đau kéo dài có thể là dấu hiệu tổn thương dây chằng, gân, hoặc vi gãy xương mà X-quang thường không phát hiện được.
Cách đào thải axit uric bằng húng quế ít người biếtDù chỉ là loại rau giản dị trong vườn, húng quế lại mang trong mình những giá trị lớn cho sức khỏe.
Khung giờ vàng dùng nước lá trầu giúp thải axit uricLá trầu không chứa những hoạt chất có khả năng ức chế xanthine oxidase, tăng đào thải axit uric và hỗ trợ bảo vệ gan thận.
Đường dây thuốc giả gần 200 tỷ: Phát hiện nhiều loại chữa bệnh xương khớpTrong số 21 loại thuốc giả có nhiều loại quảng cáo tác dụng chữa bệnh về xương khớp, đau nhức. Chúng được gắn mác tên công ty có trụ sở ở nước ngoài, chủ yếu là tại Hồng Kông, Malaysia, Singapore…
Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trườngChỉ trong vòng 4 năm, Nguyễn Tiến Đạt và đồng bọn đã sản xuất, tự đặt tên số lượng lớn thuốc giả rồi tuồn ra khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc, thu lời bất chính gần 200 tỷ đồng.
Đau cổ vai gáy ở dân văn phòng gia tăng vì thói quen ngồi lâu, ít vận độngTình trạng đau cổ vai gáy ở dân văn phòng ngày càng có xu hướng gia tăng do thói quen ngồi lâu, ít vận động.
Thoái hóa khớp: Kẻ thù gây tàn phếTại Việt Nam, thoái hóa khớp chiếm hơn 10% các bệnh về xương khớp. Trong đó, thoái hóa khớp gối là bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng nhiều đến chức năng vận động, sinh hoạt.