250 lãnh đạo, cán bộ công an tham gia ngày hội hiến máu tình nguyệnTheo Thiếu tướng Thân Văn Hải, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân ái và trách nhiệm với cộng đồng.
Cô gái gặp nguy vì mang máu hiếm và 6 năm là "ngân hàng máu sống" cứu ngườiHôm nay, Đại úy Nguyễn Thị Hà Mi không chỉ vượt qua câu chuyện của chính mình, mà còn trở thành “ngân hàng máu sống” để giúp người.
Hơn 5.000 người ở TPHCM "trao đi cơ hội sống" trong ngày 8/3Hơn 5.000 người, là sinh viên đến từ 20 trường đại học, bạn trẻ và người dân TPHCM đã cùng tham gia hiến máu - hoạt động mang ý nghĩa trao đi cơ hội sống cho các bệnh nhân - trong ngày 8/3.
Thiếu 31.000 đơn vị máu, bệnh viện nhận máu hiến xuyên TếtPGS.TS Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia chia sẻ, hiện tại Trung tâm đang thiếu khoảng 31.000 đơn vị máu, nếu không có đủ thì cứ 4 bệnh nhân sẽ có 1 người không có đủ máu để điều trị.
Cần 122.000 đơn vị máu trong 3 tháng đầu nămTrong 3 tháng đầu năm 2026, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương dự kiến cần khoảng 122.000 đơn vị máu để cung cấp cho hơn 180 cơ sở y tế khu vực phía Bắc.
Hai cán bộ công an hiến máu cứu người phụ nữ qua cơn nguy kịchNhận được thông tin có một nữ bệnh nhân đang nguy kịch, cần gấp nhóm máu B, 2 cán bộ công an xã tại huyện Bảo Yên (Lào Cai) kịp thời có mặt, hiến máu cứu nạn nhân qua cơn nguy kịch.
Lan tỏa yêu thương qua hoạt động hiến máu nhân đạoĐội ngũ bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cùng đông đảo người dân TPHCM tham gia hiến máu, trong bối cảnh lượng máu dự trữ ở nhiều nơi không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị, đặc biệt là các ca phẫu thuật, bệnh lý nặng, cấp cứu.
Lời kêu gọi hiến máu từ Bệnh viện Nam Sài GònVào thời điểm cuối năm, nhu cầu truyền máu tại các cơ sở y tế thường tăng mạnh do số lượng ca bệnh nặng, cấp cứu và phẫu thuật gia tăng.
Cảnh sát cơ động 19 lần hiến máu tình nguyện19 năm trong ngành là 19 lần Thiếu tá Nguyễn Văn Trung tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn giọt máu của mình có thể mang lại hi vọng sống cho nhiều người.
Hai cán bộ công an hiến máu cứu sản phụTrong quá trình sinh nở, chị N. bị mất nhiều máu, bệnh viện không đủ số máu dự trữ. Nhận được tin báo, 2 cán bộ Công an tỉnh Cao Bằng đã có mặt kịp thời hiến máu cứu sản phụ.
Chiến sĩ 61 lần hiến máu, tiểu cầu lái xe "0 đồng" chở bệnh nhân nghèo61 lần hiến máu, tiểu cầu và hàng trăm chuyến xe “0 đồng” đưa đón bệnh nhân nghèo là cách anh góp phần lan tỏa lòng nhân ái và hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an giữa đời thường.
Cán bộ công an hiến máu cứu học sinh vỡ ganBị vỡ dập gan, phải truyền máu gấp nhưng bệnh nhân Dế không phù hợp với bất kỳ nhóm máu nào của nhân viên y tế và người nhà. Rất may một cán bộ công an huyện Mường Lát đã kịp thời hiến máu.