Công an Hà Nội ra quân dẹp vỉa hè, thí điểm mô hình phường kiểu mẫuCông an Hà Nội ra quân tháo dỡ mái che, dẹp vỉa hè bị lấn chiếm trên nhiều tuyến phố, triển khai mô hình “phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị”, trả lại không gian thông thoáng cho người đi bộ.
Tại sao công an dẹp, dỡ bỏ các trang trí lấn chiếm vỉa hè phố Hàng Mã?Theo kế hoạch thí điểm xây dựng phường kiểu mẫu, từ ngày 15/11 đến ngày 30/11, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành quy định về trật tự đô thị.
Vỉa hè Hà Nội - Từ ký ức rong ruổi đến giấc mơ đô thị thông minhVỉa hè Hà Nội không chỉ là chỗ để đi, mà là nơi giữ hồn phố phường. Nếu chỉ nhìn nó như những viên gạch lát, mọi nỗ lực lập lại trật tự sẽ mãi thất bại.
Bùn non phủ kín cố đô, người dân Huế dốc sức hồi sinh phố phườngSau khi lũ rút, các khu di tích, tuyến phố tại Huế ngập trong bùn non, rác thải. Hàng loạt xe máy, ô tô của người dân ngập nước nằm la liệt, các điểm sửa xe quá tải.
Nhổ loạt trụ điện bị "bỏ quên" ở tuyến đường đẹp bậc nhất trung tâm Đà LạtSau nhiều tháng bị "bỏ quên", hàng chục trụ điện trên tuyến đường trung tâm Đà Lạt được lực lượng chức năng nhổ bỏ để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Nhức nhối chuyện vỉa hè thành "sân nhà" của quầy hàng rong giữa Thủ đôTừ vụ người bán trà đá đuổi cô gái đứng ở vỉa hè bến xe Mỹ Đình, nhiều bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng xử lý làm gương để răn đe những người có hành vi tương tự.
Quy Nhơn tan hoang sau bão KalmaegiBão số 13 (Kalmaegi) quét qua Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai để lại một khung cảnh tan hoang. Hàng trăm cây xanh bật gốc, mái tôn bay khắp nơi, nhiều tuyến phố tê liệt bởi rác, cát và kính vỡ...
Mua chỗ ngồi xem diễu binh, cô gái bỏ 100.000 đồng rồi hối hậnTrước nhu cầu tăng cao của người dân để có vị trí đẹp xem diễu binh diễu hành trong đại lễ 2/9, một số dịch vụ cho thuê ghế, “bán chỗ ngồi” xuất hiện với giá thành không hề rẻ.
Viết giấy "đã có người ngồi" và muôn kiểu giữ chỗ chờ xem diễu binh 2/9Người dân cắm trại, trải chiếu, mang vali và để lại những mảnh giấy giữ chỗ xem diễu binh 2/9. Thậm chí, xuất hiện cả dịch vụ “ngồi trông chỗ” thu tiền.
Phố cổ Hội An vắng lặng lạ thường trước bão số 13Khi bão số 13 áp sát đất liền, Hội An như nín thở. Hàng quán đóng cửa, chợ trung tâm tắt đèn, để lại không gian yên ắng hiếm thấy giữa giông bão miền Trung.
Khi người bán hàng trên vỉa hè chửi bới khách bộ hànhNhiều người mặc định chuyện buôn bán vỉa hè là đặc trưng của Hà Nội. Xin thưa không phải như thế.
Thêm một người tử vong trong vụ taxi chạy ngược chiều gây tai nạn ở TPHCMNgười dân đã đưa tài xế taxi cùng một nữ hành khách ngồi sau tên N. (SN 1953, ngụ TPHCM) ra khỏi xe, chuyển đi cấp cứu, nhưng nữ hành khách đã tử vong.