Chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nướcNgười được hưởng chế độ là những quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhập ngũ từ ngày 30/4/1975 trở về trước, có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương.
Người tham gia kháng chiến được đóng BHYT thế nào?Qua Cổng TTĐT Chính phủ, BHXH huyện Bá Thước đề nghị BHXH Việt Nam hướng dẫn về việc đóng BHYT cho người tham gia kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc quy định tại Khoản 5, Điều 3 Nghị định 146/2018/NĐ-CP.
Hàng nghìn tay súng tham gia kháng chiến lật đổ TalibanLực lượng kháng chiến chống Taliban cho biết nhóm này có hàng nghìn tay súng sẵn sàng chiến đấu sau khi Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan.
Thanh niên xung phong tham gia kháng chiến được hưởng trợ cấpThanh niên xung phong (TNXP) được hưởng trợ cấp từ 2,5 triệu đồng trở lên, tùy theo thời gian tham gia kháng chiến trước đây.
Chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến?Tôi là giáo viên sau đó tôi nhập ngũ 5/5/1972, đi B ngày 11/8/1972. Tham gia chiến đấu, công tác tại mặt trận Trị Thiên đến tháng 6/1978 tôi chuyển ngành về công tác tại ngành Giáo dục huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.
Trợ cấp thanh niên xung phong tăng lên 1 triệu đồng mỗi thángChính phủ điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng với thanh niên xung phong từng tham gia kháng chiến từ 540.000 đồng lên 1 triệu đồng mỗi tháng, áp dụng từ ngày 1/7/2025.
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia kháng chiến!Báo Dân trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các vấn đề: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học, đề nghị ngừng cấp phép hoạt động cho cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, yêu cầu khởi tố đối tượng hành hung người, yêu cầu bồi thường hỗ trợ người dân khi bị thu hồi đất làm dự án...
Bộ Công an đề xuất trợ cấp một lần với chiến sĩ kháng chiến chống MỹBộ Công an đang lấy ý kiến về việc hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/4/1975 trở về trước.
Hành trình thực hiện lời hứa linh thiêng của cựu chiến binh "Bé Đi"Tham gia kháng chiến chống Mỹ từ năm 12 tuổi, Anh hùng LLVTND Ngô Tùng Chinh nay dù đã 72 tuổi, vẫn tiếp tục học tập, làm việc, cống hiến cho đất nước vì một lời hứa với đồng đội.
Bà Nghị Quế và những vai diễn để đời của NSƯT Mai ChâuNSƯT Mai Châu là một trong những diễn viên tiên phong của điện ảnh Việt Nam, trưởng thành từ những chiến sĩ văn công trực tiếp tham gia kháng chiến.
"Thực hiện tốt nhất có thể chính sách xã hội đối với người có công"Báo Dân trí trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu dân quân tự vệ tham gia kháng chiến chống Mỹ.
Đã nhận trợ cấp một lần có được hưởng thêm ưu đãi?Bác của bà Đồng Thu Hương (Hải Phòng) tham gia kháng chiến, được tặng Huy chương Chiến thắng hạng Nhì, Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhất.