Xử lý nghiêm hành vi kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn quanh trường họcThời gian qua, xuất hiện thực trạng kinh doanh thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc... dẫn đến nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và người tiêu dùng. Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu vực trường học.
Phạt 5 cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinhNgày 11/9, theo báo cáo kết quả của Sở Y tế Bình Định, kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra VSATTP Tết trung thu từ ngày 30/8 đến 8/9, đoàn thanh tra Sở Y tế đã phát hiện 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
Xử lý nhiều công ty kinh doanh thực phẩm không đảm bảoMột cơ sở chế biến, buôn bán nước sâm, nha đam không tên, không địa chỉ vừa bị thanh tra an toàn thực phẩm đình chỉ. Bên cạnh đó, nhiều công ty kinh doanh thực phẩm cũng đã bị xử phạt vì vi phạm các quy định về chế biến, bảo quản, nhãn mác.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
01:53Sợ thực phẩm bẩn, nam đầu bếp nghỉ việc trồng rau hữu cơ cùng vợSau 9 năm làm đầu bếp tại các nhà hàng ở Mỹ, Jason cảm thấy thất vọng với nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, anh quyết định nghỉ việc, cùng vợ xây dựng nông trại hữu cơ.
Gom đầu, da bò về chế biến tại nơi mất vệ sinhNgày 27/12, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
E ngại thực phẩm bẩn, nam đầu bếp nghỉ việc trồng rau hữu cơ cùng vợSau 9 năm làm đầu bếp tại các nhà hàng ở Mỹ, Jason cảm thấy thất vọng với nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, anh quyết định nghỉ việc, cùng vợ xây dựng nông trại hữu cơ.
Phát hiện hàng trăm lít ớt xay và phụ gia hết hạn tại cơ sở chế biến thực phẩmCơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện một cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh và còn sử dụng ớt xay, phụ gia đã hết hạn để chế biến.
Phát hiện cơ sở chuyên chế biến lòng lợn không đảm bảo vệ sinhPhòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở đang chế biến hơn 3 tạ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…
Hậu Giang chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường họcTrước thực trạng sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn trong các trường học, Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang vừa có chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường đảm bảo an toàn, phòng chống ngộ độ thực phẩm trong trường học.
TPHCM: Xóa cơ chế “3 bộ cùng quản lý 1 mâm cơm”Chất lượng thực phẩm không đảm bảo đang trở thành thảm họa đối với sức khỏe, sinh mạng người dân. Để xóa tình trạng quản lý chồng chéo, không mang lại hiệu quả, TPHCM đã lập Ban quản lý thực thi các vấn đề an toàn thực phẩm.
Phụ gia thực phẩm không nguồn gốc, hiểm họa rình rậpNgoài những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng thì phụ gia thực phẩm trôi nổi đang là hiểm họa đe dọa sức khỏe người tiêu dùng. Bác sĩ khuyến cáo, phụ gia thực phẩm kém chất lượng chẳng những phá hủy chất dinh dưỡng, vitamin mà còn gây ngộ độc, bệnh nan y.