Bình Định:

Phạt 5 cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh

(Dân trí) - Ngày 11/9, theo báo cáo kết quả của Sở Y tế Bình Định, kết thúc đợt thanh tra, kiểm tra VSATTP Tết trung thu từ ngày 30/8 đến 8/9, đoàn thanh tra Sở Y tế đã phát hiện 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

Qua kiểm tra 27 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Sở đã phát hiện 5 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sở đã xử phạt hành chính, nhắc nhở đối với các cơ sở vi phạm.

 

Cụ thể  gồm Công ty TNHH Tuấn Tuyết (thị trấn Bồng Sơn, Hoài Nhơn) không đảm bảo các quy định về sinh an toàn trong bảo quản thực phẩm, phạt 4 triệu đồng. Doanh nghiệp tư nhân Thương Mại Oanh (31 Võ Lai, TP Quy Nhơn) vi phạm về không lập hồ sơ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, phạt 1 triệu đồng.

 

3 cơ  sở còn lại là cơ sở sản xuất đá viên Tân Trường An (Hoàng Văn Thụ, TP Quy Nhơn); hiệu bánh hiệu bánh AB2 (Tăng Bạt  Hổ) và hiệu bánh Triệu Phát (Tô Hiến Thành, TP Quy Nhơn) đều vi phạm về sản xuất thực phẩm ở môi trường không đảm bảo vệ sinh, phạt mỗi cơ sở 450.000 đồng.

 

Theo Sở  y tế Bình Định cho biết nguyên nhân chủ yếu do chủ các cơ sở thiếu ý thức, không quan tâm đến việc vệ sinh cơ sở không được phát hiện răn đe xử lý (đa số cơ sở có hành vi vi phạm thuộc quyền quản lý của cấp huyện nhưng khi kiểm tra các đoàn thanh tra địa phương chỉ nhắc nhở chứ không xử phạt). Một phần do chủ các cơ sở chủ quan đối với các loại thực phẩm được chứa đựng trong kho bảo quản chưa được tốt, thay vì đóng gói lại được để trên mặt đất làm mất vệ sinh.

 

Đợt này Sở kiểm tra và xử phạt hành chính hơn 6 triệu đồng đối với 5 cơ sở nói trên.

 

Doãn Công