Gia Lai

Gom đầu, da bò về chế biến tại nơi mất vệ sinh

(Dân trí) - Ngày 27/12, phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện một cơ sở chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 22/12/2017, Cảnh sát phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật tại nhà rẫy đường Bùi Viện (làng Ia Tung, xã Chư Á, TP. Pleiku) do Nguyễn Tấn Duy (sn 1990, trú phường Thắng Lợi. TP. Pleiku) làm chủ không có giấy phép kinh doanh.

Thực phẩm được chế biến tại nơi hết sức mất vệ sinh
Thực phẩm được chế biến tại nơi hết sức mất vệ sinh

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang chế biến 104kg sản phẩm gồm đầu và da bò không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, nguyên liệu và sản phẩm đầu ra đều được để trên nền hay dụng cụ rất mất vệ sinh. Theo lời Duy, hằng ngày anh ta gom khoảng 30 đầu bò và 20kg da bò tại khu vực Chợ đêm Pleiku. Sau khi luộc, rồi phân loại thành sản phẩm, Duy lại mang ra Chợ đêm tiêu thụ.

Phạm Hoàng