Nhận diện đối tượng nguy cơ cao hành hung bác sĩ: "Thủ phạm" thường là ai?Theo các chuyên gia, thủ phạm gây bạo lực trong bệnh viện có nhiều dấu hiện nhận diện điển hình, và thường không phải là bệnh nhân.
Luật Dược sửa đổi - "cú hích" cho ngành công nghiệp dược ViệtMột trong những điểm sáng của ngành y trong năm 2024 là thông qua hai luật quan trọng, trong đó có Luật Dược. Luật được kỳ vọng hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp dược trong nước.
Thuốc và dịch vụ y tế tăng giá mạnh nhất tháng TếtKhông phải thực phẩm hay giao thông mà thuốc và dịch vụ y tế mới là nhóm hàng hóa, dịch vụ có chỉ số giá tăng mạnh nhất tháng Tết vừa qua.
Bộ Y tế vào cuộc vụ sự cố y khoa tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ươngLiên quan đến câu chuyện của sản phụ Q.A. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương được chia sẻ trên mạng xã hội, ngày 22/2, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em yêu cầu BV xác minh và báo cáo.
Nhà thuốc Việt Pháp 1 - "Top 10 thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm"Nhà thuốc Việt Pháp 1 được xướng tên trong "Top 10 thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm". Giải thưởng như một tấm vé thông hành đưa nhà thuốc đến gần hơn với người tiêu dùng.
Imexpharm và tiền đề bứt phá trong năm 2025Triển vọng tăng trưởng dài hạn của doanh nghiệp dược Việt Nam gia tăng khi có được vị thế ở phân khúc sản phẩm công nghệ cao, cạnh tranh cả ở thị trường trong và ngoài nước.
Khởi tố một trưởng phòng của Sở Y tế Hà NộiTheo cáo buộc, ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân Sở Y tế Hà Nội, cùng 4 thuộc cấp đã nhận tiền để cấp giấy phép không đúng quy định cho nhà thuốc, phòng khám.
"Ảnh đế xứ Hàn" hưởng án treo, trở lại làng giải trí sau 5 tháng tạm giamNgày 18/2, trong phiên tòa phúc thẩm vụ vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy của tài tử Yoo Ah In, anh đã được giảm án từ tù giam xuống tù treo và được trả tự do sau 5 tháng tạm giam.
Báo Mỹ: Ukraine học tập chiến thuật cài thuốc nổ của Israel?Chuyên trang quân sự của Mỹ nêu ra nghi vấn Ukraine đã học theo chiến thuật cài thuốc nổ vào thiết bị quân sự gửi cho Nga, tương tự như những gì Israel đã làm với Hezbollah.
Phạt gần 200 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám Đa khoa Cần ThơNgày 3/2, Thanh tra Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính, tước giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Cần Thơ do có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.
Cấm thuốc lá điện tử từ năm 2025: Chủ cửa hàng ồ ạt xả hàng, nghỉ bánTrước lệnh cấm sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc lá điện tử có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, nhiều shop (cửa hàng) và cá nhân kinh doanh ồ ạt xả hàng và thông báo nghỉ bán.
6 giờ đại phẫu, cắt gần 1 mét ruột cứu người phụ nữ bị căn bệnh quái ácBác sĩ chia sẻ, nếu không phẫu thuật, bệnh nhân sẽ bị tắc ruột và tử vong vì khối bướu rất to chèn ép các cơ quan.