Hàng loạt công nhân, học sinh nhập viện do thức ăn nhiễm độcVới hành vi cung cấp thực phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ngộ độc hàng loạt, 2 công ty đã bị xử phạt với số tiền 40 triệu đồng. Cục an toàn thực phẩm cảnh báo nguy cơ xảy ra ngộ độc tại TPHCM dịp lễ 30/4 và 1/5 ở mức cao.
Phát hiện vi khuẩn tụ cầu trong thức ăn ở đám cưới làng quê gây ngộ độc 64 ngườiChiều 16/7, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay qua lấy mẫu xét nghiệm ở vụ ngộ độc tập thể đám cưới ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, đã phát hiện ra vi khuẩn tụ cầu là nguyên nhân chính gây thức ăn nhiễm độc.
01:41Một người nhập viện sau khi ăn cá biểnVào chiều ngày 20/4, người nhà ông có mua 5 con cá nục ở chợ Vinh về kho. Trong bữa cơm, vợ và con ông La ăn hết hai con cá, ông La không ăn. Đến khoảng 12h đêm, do có triệu chứng hen suyễn nên ông La ăn cơm để uống thuốc. Khi ăn được ½ bát cơm và phần đuôi cá, ông La cảm thấy miệng, má bỏng rát rồi sưng phù lên. Ông này uống 2 viên thuốc chống hen suyễn ông vẫn thường dùng (hiện chưa xác định được cụ thể loại thuốc). Sáng hôm sau Đến sáng hôm sau tình trạng cũng không đỡ hơn. Mặt, miệng, cổ bị sưng phù, nổi ban dày đặc, phía trong miệng và vòm họng bị lở loét. Ông La được người nhà đưa đến một cơ sở tư nhân chuyền dịch. Đến tối, ông được tiêm 1 liều thuốc và uống thuốc chống phù nề. Nửa đêm 21/4, ông La tức ngực, khó thở, cổ họng đau không nuốt được, các vết ban dày đặc lan xuống ngực và lưng nên được đưa gia đình đưa đến bệnh viện. Các bác sỹ xác định bệnh nhân bị dự ứng nhưng chưa xác định là do thuốc hay thức ăn nhiễm độc.
Để gan khỏe hơn mỗi ngày, bạn hãy làm 5 điều nàyGan rất quan trọng, nếu không biết cách bảo vệ khiến cho chức năng của gan suy giảm thì sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Rùng mình "đặc sản" phố cổ tắm dầu đen, ruồi nhặng bay quanhTại phố cổ Hà Nội, nơi vẫn được biết đến với những món ăn, thức quà nức tiếng của Thủ đô, tồn tại không ít những biểu hiện của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
AEON Việt Nam mở rộng với AEON Xuân ThủyHướng đến mục tiêu gia tăng điểm chạm với người tiêu dùng, AEON Việt Nam tiếp tục mở rộng với sự xuất hiện của AEON Xuân Thủy. Trung tâm thương mại mới này sẽ mở cửa từ ngày 10/1.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Bánh cốm Nguyên Ninh phải tạm dừng hoạt động: "Ổ bệnh" trong khu sản xuấtChuyên gia chỉ ra hàng loạt yếu tố nguy cơ trong khu sản xuất của cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh.
Nguồn nhiễm độc chì bủa vây trẻ em Việt: Tác động nghiêm trọng đến trí nãoCác chuyên gia cảnh báo, nhiễm độc chì có thể gây thiếu máu, mất trí nhớ, tác động nghiêm trọng đến hệ thần kinh đang phát triển của trẻ em. Tại Việt Nam, trẻ có nguy cơ nhiễm chì từ nhiều nguồn.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Một người tử vong sau khi ăn bánh mì ở Vũng TàuBệnh nhân nhập viện khai có ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu, sau đó bị đau bụng, nôn và tiêu chảy. Dù được cứu chữa, bệnh nhân tử vong sau đó.
Bộ trưởng Bộ Y tế: "Nhiệm vụ của ngành trong năm 2025 rất nặng nề"Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, năm 2024, ngành y tế đã hoàn thành 3/3 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu được giao, trong đó vượt 2 chỉ tiêu về số bác sĩ/vạn dân và số giường bệnh/vạn dân.