4 lý do khiến loạt quốc gia châu Âu đưa thiết bị quân sự tới Trung ĐôngKhi chiến sự giữa Mỹ - Israel với Iran leo thang căng thẳng kể từ ngày 28/2, nhiều quốc gia châu Âu đã công khai tuyên bố triển khai khí tài và các lực lượng hỗ trợ đến Trung Đông và Địa Trung Hải.
Mỹ tạm dừng đàm phán thương mại với Thái Lan, nêu điều kiện nối lạiThái Lan nói rằng Mỹ đang tạm dừng đàm phán về thỏa thuận thương mại với quốc gia Đông Nam Á, liên quan tới căng thẳng ở biên giới với Campuchia.
Tổng thống Trump nói Thái Lan, Campuchia đồng ý ngừng bắn hoàn toànThái Lan và Campuchia đã đồng ý “chấm dứt mọi hoạt động nổ súng” bắt đầu từ ngày 12/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết.
Mỹ hy vọng Thái Lan - Campuchia ngừng bắn vào tuần tớiMỹ hy vọng Thái Lan và Campuchia sẽ đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới vào đầu tuần tới để chấm dứt các cuộc đụng độ biên giới.
Mỹ cảnh báo tăng mạnh thuế với các nước hủy thỏa thuận thương mạiTổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế cao hơn nhiều đối với các quốc gia rút khỏi những thỏa thuận thương mại vừa đạt được với Mỹ sau phán quyết của Tòa án Tối cao.
Mỹ bắt đầu thu thuế nhập khẩu bổ sung 10% toàn cầuMỹ chính thức áp dụng mức thuế quan toàn cầu mới 10%, nhằm duy trì chương trình nghị sự thương mại của Tổng thống Donald Trump sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế diện rộng ban đầu của ông.
Châu Âu lên các phương án sẵn sàng cho cuộc chiến thương mại với MỹTừ thuế quan trả đũa đến công cụ chống cưỡng ép chưa từng được sử dụng trước đây, các nhà lãnh đạo châu Âu có một loạt các lựa chọn nhằm đáp trả tham vọng của Mỹ về Greenland.
Mỹ muốn giữ nguyên thuế 35-50% với hàng hóa Trung QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump đặt mục tiêu duy trì thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc ở mức ổn định sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế đối ứng của ông.
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với CampuchiaMỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia sau khi Tổng thống Donald Trump chứng kiến lễ ký thỏa thuận ngừng bắn giữa Campuchia và Thái Lan vào tuần trước.
Số phận thỏa thuận thương mại của Mỹ với các nước sau phán quyết của tòa ánCác thỏa thuận thương mại của Mỹ với Liên minh châu Âu, Trung Quốc và các đối tác khác vẫn có hiệu lực bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao bác bỏ nhiều mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Campuchia, Thái Lan lên tiếng về đụng độ biên giớiThái Lan và Campuchia tiếp tục cáo buộc nhau hiện diện quân sự và tập kích ở khu vực biên giới, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn đạt được trước đó.
Phản ứng từ các nước với diễn biến mới về thuế quan của MỹCác nước nhìn chung phản ứng thận trọng, xem xét lại những thỏa thuận thương mại, trong khi chờ thêm các bước đi tiếp theo về thuế quan của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.