Nhậm chức 3 tháng, ông Trump đối mặt nguy cơ đóng cửa chính phủBế tắc xung quanh thỏa thuận ngân sách giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa cho năm tài khóa 2017 khiến chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng trước nguy cơ đóng cửa vào tuần tới, báo USA Today cho biết ngày 20/4.
Chính phủ Mỹ thoát nguy cơ đóng cửa vào phút chótQuốc hội Mỹ ngày 28/4 đã đạt được thỏa thuận ngân sách chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ trong thời gian các nhà làm luật có thêm 1 tuần để đàm phán về dự thảo ngân sách cho phần còn lại của tài khóa.
Giá vàng lao dốc về mốc 47 triệu đồng/lượngGiá vàng giảm mạnh nhất 3 tuần qua, về mức 1.710 USD/ounce do bi quan về triển vọng Mỹ đạt thỏa thuận ngân sách. Theo đó, giá vàng miếng trong nước phiên sáng nay cũng điều chỉnh giảm gần 200.000 đồng/lượng, về mốc 47 triệu đồng/lượng.
Tổng thống Ukraine ra chỉ thị nhằm chấm dứt xung đột với NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ đạo đội ngũ đẩy mạnh nỗ lực đàm phán với đối tác quốc tế để đạt một thỏa thuận có thể chấp nhận được nhằm chấm dứt xung đột với Nga trong năm nay.
Nhà Trắng nêu thời điểm xung đột Nga - Ukraine có thể khép lạiNhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin vào khả năng đạt được một thỏa thuận với Nga để chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời gợi ý rằng cuộc chiến có thể kết thúc ngay trong tuần này.
3 năm Nga, Ukraine chìm trong vòng xoáy xung độtCuộc xung đột Nga - Ukraine cho đến nay vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tỷ phú Musk lên tiếng về tin Mỹ dọa cắt mạng Starlink của UkraineTỷ phú Elon Musk lên tiếng sau khi truyền thông phương Tây nói rằng Mỹ đã cảnh báo cắt mạng Starlink của Ukraine để buộc Kiev nhượng bộ.
Báo Mỹ: Tổng thống Putin sắp tuyên bố chiến thắng trong xung đột UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ tuyên bố chiến thắng trong cuộc xung đột với Ukraine, Fox News đưa tin.
Ông Trump tiết lộ di sản lớn nhất muốn để lại khi làm tổng thống MỹTổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông muốn để lại di sản với tư cách là một "người kiến tạo hòa bình" chứ không phải một "người chinh phạt".
Ông Trump cảnh báo Ukraine gặp rắc rối lớn nếu bác thỏa thuận khoáng sảnTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Ukraine sẽ phải đối mặt với "rất nhiều rắc rối" nếu không đồng ý ký chuyển giao quyền đối với phần lớn tài nguyên khoáng sản cho Washington.
Tổng thống Ukraine: Tôi không thể "bán" đất nướcTổng thống Volodymyr Zelensky đã phản bác yêu cầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đổi khoáng sản lấy viện trợ.
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.