Mỹ đề xuất thỏa thuận khoáng sản mới lớn hơn với UkraineMỹ đã đề xuất một thỏa thuận khoáng sản mới lớn hơn với Ukraine dựa trên khung thỏa thuận ban đầu.
Yêu cầu đặc biệt của Ukraine bị bác bỏ trong thỏa thuận khoáng sản với MỹMỹ đã từ chối yêu cầu của Ukraine về đảm bảo an ninh như một phần của thỏa thuận khoáng sản mới được ký kết, theo New York Times.
Mỹ thảo luận với Iran về kế hoạch tiếp cận khoáng sản của Tehran?Truyền thông Mỹ đưa tin, nước này và Iran có thể thương lượng về hợp tác liên quan tới khoáng sản trong thỏa thuận tiềm tàng.
Phản ứng của Greenland khi Mỹ muốn tiếp cận nguồn tài nguyên hòn đảoQuan chức cấp cao Greenland lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về một thỏa thuận nhằm tiếp cận tài nguyên của hòn đảo lớn nhất thế giới.
Châu Âu - Mỹ sẽ bắt tay về đất hiếm, kiềm chế sự thống trị của Trung QuốcLiên minh châu Âu (EU) sẽ đề xuất với Mỹ về một quan hệ đối tác khoáng sản quan trọng nhằm kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc trong lĩnh vực đất hiếm.
Mỹ nói có quyền tiếp cận tài nguyên của Greenland vì đã bảo vệ hòn đảoPhó Tổng thống Mỹ JD Vance tuyên bố rằng Mỹ bảo đảm an ninh cho Greenland và vì vậy Washington phải có quyền đối với các tài nguyên thiên nhiên của hòn đảo này.
Mỹ ký loạt thỏa thuận với các nước Trung Á về khoáng sản chiến lượcTổng thống Mỹ Donald Trump công bố một loạt thỏa thuận thương mại và đầu tư, tập trung vào khoáng sản đất hiếm, với lãnh đạo của các quốc gia Trung Á.
Tổng thống Trump muốn Mỹ giành một phần chủ quyền ở GreenlandTổng thống Donald Trump nói rằng Washington sẽ giành chủ quyền đối với một phần lãnh thổ ở Greenland nơi đặt các căn cứ của Mỹ, qua đó nắm quyền sở hữu những khu vực này.
Trung Quốc lên tiếng sau thỏa thuận khung giữa Mỹ và NATO về GreenlandBắc Kinh tuyên bố quan điểm cho rằng Trung Quốc gây ra mối đe dọa đối với Greenland là “hoàn toàn vô căn cứ”.
Nước cờ chiến lược của Mỹ tại Trung Á, cạnh tranh ảnh hưởng với NgaMỹ đã công bố hơn 5 tỷ USD đầu tư và thương mại hai chiều với các nước Trung Á, nhắm tới nguồn khoáng sản chiến lược và mở rộng ảnh hưởng tại khu vực lâu nay được coi là “sân sau” của Nga.
Mỹ muốn lập khối thương mại đất hiếm, đối trọng với Trung QuốcChính quyền Tổng thống Trump muốn lập một khối thương mại về khoáng sản chiến lược với các đồng minh, sử dụng công cụ thuế quan để duy trì mức giá sàn và đối trọng thế độc quyền của Trung Quốc.
Mỹ tin có thể làm Trung Quốc lung lay thế thống trị trong ngành đất hiếmMỹ thừa nhận vị thế dẫn đầu của Trung Quốc về nguồn cung đất hiếm, nhưng tin rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể tác động tới điều này.