6 loại thực phẩm đẩy axit uric tăng cao nếu ăn nhiềuAxit uric không tăng vọt chỉ sau một bữa ăn, mà âm thầm tích lũy qua từng thói quen nhỏ.
700kg heo, vịt đông lạnh và lỗ hổng an toàn thực phẩmThực phẩm bẩn len lỏi vào vào hàng quán, bàn ăn của người dân, gây ra nhiều hệ luỵ nghiêm trọng cho xã hội.
Thói quen ăn uống tưởng tiết kiệm nhưng lại rước nguy hiểm vào ngườiNhiều người chủ quan trước dấu hiệu mốc hay mùi lạ, không phải thực phẩm nào cũng an toàn để “bỏ phần hỏng giữ phần lành”.
Phát hiện 2 tấn vịt chết bốc mùi tại nhà dân ở TPHCMPhường Bến Cát (TPHCM) vừa phát hiện hơn 2 tấn vịt chết, bốc mùi tại một hộ gia đình ở địa phương và tiến hành tịch thu để tiêu hủy.
Vụ 130 tấn thịt lợn bẩn: "Từ tháng 9 đến nay mới cảnh báo là rất nguy hiểm"Theo các hệ thống phân phối và cơ quan chức năng ở TPHCM, dù vụ 130 tấn thịt lợn bẩn đã được Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long phát hiện từ tháng 9/2025, nhưng đến nay những đơn vị này mới nắm thông tin.
Tổng giám đốc Đồ hộp Hạ Long bị bắt: Hải Phòng chỉ đạo "nóng" các siêu thịSau lệnh bắt khẩn cấp TGĐ Đồ hộp Hạ Long liên quan 130 tấn thịt lợn bệnh, Sở Công Thương Hải Phòng yêu cầu các siêu thị rà soát nguồn gốc và dừng lưu thông sản phẩm chưa đạt chuẩn.
Vụ 130 tấn thịt bẩn: Cả hệ thống phân phối lẫn cơ quan quản lý đều bị độngĐại diện Sở Công Thương TPHCM cho biết, dù vụ việc 130 tấn thịt heo bẩn đã được phát hiện từ tháng 9/2025, nhưng các hệ thống phân phối và cơ quan quản lý vẫn bị động.
Khởi tố 2 đối tượng mua lợn bệnh, lợn chết về trà trộn với thịt sạchCông an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố 2 đối tượng thu mua lợn và thịt lợn bệnh, lợn chết do dịch tả châu Phi với giá rẻ, trà trộn với thịt sạch rồi bán ra thị trường.
Virus Nipah đã từng bùng phát tại đâu, khiến bao nhiêu người thiệt mạng?Virus Nipah được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1999 và từ đó đến nay, loại virus này đã có nhiều đợt bùng phát tại các quốc gia châu Á.
Lợn bệnh "núp bóng" trong xúc xích, lạp xưởng như thế nào?Thực phẩm chế biến sẵn mập mờ về nguồn gốc chính là "mảnh đất màu mỡ" để thịt kém chất lượng trà trộn mà người tiêu dùng khó phát hiện.
Patê Cột Đèn truyền thống không liên quan sản phẩm của đồ hộp Hạ LongSản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” của Halong Canfoco vi phạm an toàn thực phẩm gây nhầm lẫn với patê truyền thống chợ Cột Đèn, ảnh hưởng uy tín đặc sản và thương hiệu "Foodtour Hải Phòng".
Ồn ào thịt lợn bệnh: Chuyên gia chỉ lưu ý cần nhớ khi mua thịt an toànChuyên gia cảnh báo, ăn phải thịt lợn bệnh, ôi thiu có thể gây ung thư, thậm chí dẫn đến tử vong