CHIN-SU lên vùng cao tiếp sức học trò, tiếp lửa thầy cô nhân ngày 20/11Ngày 20/11, trong khuôn khổ chuỗi dự án "Một triệu bữa cơm có thịt", tại trường Tiểu học Tân Tiến, Bản Pe, Lạng Sơn, CHIN-SU đã phối hợp cùng Quỹ Trò nghèo vùng cao và các nghệ nhân đầu bếp chuyên nghiệp mang đến "Chảo cơm có thịt khổng lồ".
Sán làm tổ trong não người đàn ông vì món nhiều người mêMón ăn được nhiều người Việt yêu thích và xem là "đặc sản" tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương não nguy hiểm.
Lạ miệng món bún thang lươn Hưng Yên, chế biến cầu kỳ từ 20 nguyên liệuBún thang lươn có hình thức bắt mắt, chế biến cầu kỳ, khéo léo từ 20 nguyên liệu, gia vị khác nhau như: Trứng, giò thái sợi, thịt ba chỉ chiên giòn, lươn...
Bị sán làm tổ trong não vì món ăn giải nhiệt mùa hèMùa hè nóng bức, tiết canh và rau sống trở thành lựa chọn của nhiều người để giải nhiệt.
3 loại đạm tốt cho nam giới, ăn thế nào cho đúng?Hàu, cá hồi, trứng là 3 loại thực phẩm giàu protein (đạm) rất tốt cho nam giới. Tuy nhiên, cần lưu ý trong cách ăn uống để phát huy tốt nhất giá trị của thực phẩm.
Mâm cơm giản dị của cậu học sinh lớp 4 bất ngờ nhận "bão like" từ dân mạngĐi học về sớm, bé Thành Duy (SN 2015) nhanh nhẹn vo gạo, nấu cơm, lặt rau, rửa thịt nấu bữa trưa, để mẹ và chị gái về đến nhà sẽ có ngay mâm cơm nóng hổi.
Con người bắt đầu nấu ăn từ khi nào?Từ khi nào con người biết dùng lửa để nướng chín thức ăn? Các nhà khảo cổ học và sinh vật học đã tìm ra câu trả lời cho bí ẩn này.
Lẩu bò "nghĩa địa" ở TPHCM: Bán gần 100 nồi/đêm, áp dụng quy tắc đặc biệtNép mình trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định (TP Thủ Đức, TPHCM), quán lẩu bò "nghĩa địa" là điểm ăn uống quen thuộc với người dân TPHCM, lúc nào cũng tấp nập khách dù mang cái tên rùng rợn.
Cách cấp đông thực phẩm cực nguy hiểmNhiều người khi rã đông thực phẩm lấy cả mảng thịt, sau khi thịt mềm, cắt một phần đủ ăn rồi cất phần còn lại vào tủ đông. Đây là một thói quen tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Độc đáo món cháo dùng đũa, ăn một lần nhớ mãi của người dân Bắc NinhMặc dù món cháo thì đâu đâu cũng có và vô cùng phổ biến, nhưng đặc trưng và riêng biệt như món "cháo thái" làng Rền (xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) thì có lẽ không nơi nào có được.
Sán dài 10m trong người vì mê nem sống, tiết canhBệnh nhân có sở thích ăn đồ tái sống và tiết canh với tần suất dày đặc. Chính vì thế, 10 năm trước người này đã phải điều trị bệnh giun sán.