Cơ chế đặc thù chỉ áp dụng riêng với Hà Nội, không dành cho địa phương khácVề việc trao quyền cho Hà Nội được ban hành các quy định có nội dung khác với quy định của cơ quan Nhà nước cấp trên, Ủy ban Pháp luật và Tư pháp nhận định đây là một cơ chế phân quyền rất mạnh.
Thông tin mới về “số phận” sân Chi Lăng sau 12 năm vướng vào đại ánThi hành án dân sự thành phố Đà Nẵng đã lựa chọn được đơn vị sẽ tổ chức đấu giá khu “đất vàng” sân vận động Chi Lăng sau 12 năm vướng vào đại án Phạm Công Danh và đồng phạm.
Điều chuyển công chức, viên chức năng lực yếu, sợ trách nhiệmThành phố Đà Nẵng sẽ điều chuyển công việc khác đối với công chức, viên chức năng lực yếu, không dám làm, né tránh, đùn đẩy, sợ trách nhiệm, để trì trệ và không đáp ứng yêu cầu công việc.
84 người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ, trẻ nhất 34 tuổi"Cần Thơ không có đơn vị bầu cử hay khu vực bỏ phiếu nào phải thực hiện việc bầu cử lại hay bầu thêm. Về cơ cấu, thành phần phản ánh được tính đại diện rộng rãi...", Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cho biết.
Hà Nội công bố danh sách người trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XVIIỦy ban Bầu cử TP Hà Nội vừa công bố danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031.
Du khách nước ngoài bay flycam trái phép ven biển Đà NẵngĐồn Biên phòng Sơn Trà đã phát hiện một du khách Trung Quốc điều khiển flycam ven biển Đà Nẵng khi chưa được cấp phép bay của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Chỉ đạo mới của Thủ tướng về nhân sự lãnh đạo các tỉnh, thành sau bầu cửThủ tướng yêu cầu các địa phương kiện toàn chủ tịch, phó chủ tịch HĐND và UBND các cấp ngay sau bầu cử. Chủ tịch, phó chủ tịch UBND cấp tỉnh cần được trình phê chuẩn trước ngày 31/3.
Đề xuất chủ tịch xã xử phạt tối đa 250 triệu đồng với vi phạm đất đaiChủ tịch UBND cấp xã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất có thẩm quyền phạt cảnh cáo, phạt tiền đến 250 triệu đồng đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
Cơ quan Nhà nước cần chủ động tra cứu thay vì bắt dân cung cấp giấy tờBàn việc sửa Luật Hộ tịch, Chủ tịch Quốc hội nêu thực tế trước đây người dân phải cung cấp nhiều giấy tờ, nhưng tới đây, cơ quan Nhà nước cần chủ động tra cứu dữ liệu, tránh để dân phải tự đi tìm.
Một trường đại học ở TPHCM kẹt giữa hàng trăm hộ dân suốt 30 nămLãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM trăn trở khi ngôi trường bị hàng trăm nhà dân bao bọc. Trong khi trường thiếu phòng học, muốn xây dựng lại gặp khó vì vướng mặt bằng.
Ủy ban bầu cử TPHCM cảm ơn cử tri và nhân dânỦy ban bầu cử TPHCM cho biết, sự thành công của kỳ bầu cử vừa qua thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm và quyền làm chủ của nhân dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước.
Văn phòng Chủ tịch nước thay đổi trụ sở làm việcTừ ngày 23/3, Văn phòng Chủ tịch nước chuyển sang trụ sở làm việc mới tại số 12 Ngô Quyền, phường Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.