Từ ngày 1/7, thủ tục đất đai được thực hiện thế nào?Từ ngày 1/7, 32 thủ tục hành chính về đất đai thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, 14 thủ tục thuộc thẩm quyền cấp xã.
Kiện toàn đội ngũ cấp xã, hoàn tất xử lý vướng mắc trước 31/12Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương coi kiện toàn nhân sự cấp xã là nhiệm vụ cấp bách, phải cơ bản tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trước 31/12.
Kiến nghị hỗ trợ tiền làm thêm giờ với công chức cấp xã quá tải công việcHà Nội cho biết kinh phí hỗ trợ làm thêm ngoài giờ hành chính cho cán bộ, công chức đã được bố trí trong định mức chi thường xuyên của cán bộ công chức.
Quy định mới về số lượng phó chủ tịch UBND tỉnh, xãỞ cấp tỉnh, riêng TPHCM được bố trí tối đa 8 phó chủ tịch UBND, tỉnh nhập 3 không quá 7 phó, nhập 2 không quá 6. Ở cấp xã, tỉnh chủ động phân bổ để bình quân quân không quá 2,5 người/xã, phường.
Cán bộ địa phương phản ánh thực tế công việc mới với lãnh đạo Bộ Nội vụVăn bản hướng dẫn không ít nhưng việc vận hành bộ máy mới ở địa phương vẫn phát sinh bất cập cần tháo gỡ. Cán bộ 14 tỉnh thành phản ánh thực tế với lãnh đạo Bộ Nội vụ tại cuộc tập huấn tại Hải Phòng.
Trợ cấp hưu trí xã hội do 3 Bộ đảm đương, quản lýDự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội bổ sung trách nhiệm về quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội của Bộ Y tế. Bộ này sẽ thực hiện quản lý về trợ cấp hưu trí xã hội.
Đề xuất phạt đến 200 triệu đồng với vi phạm trong lĩnh vực tài sản mã hóaBộ Tài chính lấy ý kiến dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài sản mã hóa, trong đó nhiều hành vi có thể bị phạt tới 200 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động đến 12 tháng.
Sắp xếp tỉnh với tầm nhìn 100 năm, không tiếp tục sáp nhập còn 16 tỉnhBộ Nội vụ cho biết, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Chủ tịch xã, phường ở Cần Thơ có quyền bán tài sản công dưới 1 tỷ đồngChủ tịch xã, phường được quyết định bán tài sản công dưới 1 tỷ đồng và tiêu hủy tài sản cố định có nguyên giá dưới 1 tỷ đồng đối với các đơn vị thuộc phạm vi quản lý.
Áp lực làm đẹp và cỗ máy kinh doanh siêu lợi nhuận của MailisaSự việc bà Phan Thị Mai và chồng Hoàng Kim Khánh, chủ chuỗi 17 chi nhánh Mailisa bị bắt với cáo buộc buôn lậu cho ta thấy điều gì?
Sau sáp nhập, TPHCM được có tối đa 8 phó chủ tịch UBNDVới thành phố hình thành sau hợp nhất 3 đơn vị hành chính cấp tỉnh, Chính phủ quy định có không quá 7 phó chủ tịch UBND. Riêng TPHCM được có không quá 8 phó chủ tịch UBND.
Chủ tịch xã được điều động, bổ nhiệm giáo viênChủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quy định phân cấp thẩm quyền tuyển dụng, sử dụng, quản lý nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.