Nữ phó chánh tòa dân sự bị khởi tố vì nhận hối lộMột Phó Chánh Tòa dân sự ở Huế khi giữ vai trò thẩm phán, chủ tọa phiên xét xử, đã nhận hối lộ của bị cáo.
Cựu kiểm sát viên thay đổi lời khai, thừa nhận cầm 2 tỷ đồng để "chạy án"Quá trình xét hỏi cựu kiểm sát viên Lê Thị Khánh Vân thay đổi lời khai, thừa nhận đã cầm 2 tỷ đồng để giúp "chạy án". Ban đầu bà Vân khẳng định chỉ nhận 300 triệu đồng.
Trình Quốc hội loạt chính sách mới về bảo hiểm tiền gửiCơ quan thẩm tra đề nghị quy định mức phí bảo hiểm tiền gửi phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, vừa bảo đảm ổn định nguồn thu, vừa phù hợp với năng lực tài chính của tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi.
Đề xuất xây dựng chương trình về trí tuệ nhân tạo trong giáo dụcTS Lê Thị Mai Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, khuyến nghị xây dựng chương trình hiểu biết về trí tuệ nhân tạo quốc gia dành cho học sinh, giáo viên.
Hai cựu kiểm sát viên hầu tòa vì nhận tiền tỷ để chạy ánBị cáo Phạm Thị Thu, cựu kiểm sát viên VKSND Tối cao cùng Lê Thị Khánh Vân, cựu kiểm sát viên VKSND tỉnh Lào Cai bị cáo buộc nhận tiền tỷ để chạy án, giúp 6 người được chuyển từ tù giam sang tù treo.
Bích Tuyền không được triệu tập tham dự SEA Games 33Đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền chính thức không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 33.
Đề xuất nam giới có 2 con đẻ mà không có vợ được ưu tiên mua nhà ở xã hộiDự thảo Luật Dân số quy định ưu tiên mua hoặc thuê nhà ở xã hội theo quy định của pháp luật về nhà ở đối với phụ nữ sinh đủ 2 con hoặc nam giới có 2 con đẻ mà không có vợ hoặc vợ đã chết.
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tùChánh án TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ thành lập hội đồng xem xét miễn chấp hành án đối với người chồng bị phạt 3 năm tù vì quan hệ với vợ chưa đủ tuổi, theo quy định của Luật Thi hành án Hình sự.
Cựu thẩm phán tuyên án theo số tiền người nhà bị cáo đưa?Theo cáo trạng, ông Phạm Việt Cường (cựu thẩm phán, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng) đã 2 lần tuyên các bản án có lợi cho bị cáo sau khi nhận tiền từ người nhà các bị cáo.
Vụ gà lôi trắng: Anh Thái Khắc Thành cảm ơn thẩm phán, viện kiểm sátSau khi được tuyên miễn trách nhiệm hình sự, trả tự do tại tòa, anh Thái Khắc Thành đã lên bắt tay cảm ơn từng thẩm phán và đại diện VKSND tỉnh Hưng Yên.
Đề xuất mô hình tòa án 3 cấp, bỏ TAND cấp cao và cấp huyệnTAND Tối cao đề xuất không tổ chức TAND cấp cao và cấp huyện; thành lập TAND khu vực, đồng thời chuyển các TAND sơ thẩm chuyên biệt thành tòa chuyên trách trong TAND khu vực.
Chủ tịch tỉnh phải trực tiếp tiếp dân định kỳ, không được ủy quyềnTheo Phó Tổng Thanh tra Lê Tiến Đạt, dự thảo luật và luật hiện hành đều không quy định ủy quyền trong tiếp công dân. Thay vào đó, người đứng đầu phải trực tiếp tiếp công dân định kỳ.