Thủ tướng: Dùng trực thăng tiếp tế cho dân bị cô lập do mưa lũ miền TrungThủ tướng chỉ đạo các bộ triển khai lực lượng, phương tiện, kể cả máy bay trực thăng, tiếp cận bằng được để hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân vùng còn bị chia cắt.
Những "kỷ lục" buồn trong đợt mưa lũ lịch sử ở miền TrungNhững ngày qua, khu vực miền Trung - đặc biệt là tại Huế, Đà Nẵng và Quảng Ngãi - đang phải đối mặt đợt mưa lũ, ngập lụt lớn với những con số thiệt hại được ghi nhận ở mức lịch sử.
Thủ tướng: Khẩn trương điều tra nguyên nhân lật xe khách làm 10 người chếtSau vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh khiến 10 người chết, 14 người bị thương, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.
Cụ bà 86 tuổi cùng con trai tâm thần 2 lần bị bão cuốn bay mái nhàBà Diên ở Hà Tĩnh, sống cùng con trai tâm thần trong căn nhà cấp bốn nơi làng chài ven biển. Hai cơn bão liên tiếp vừa qua khiến gia đình bà chịu thiệt hại nặng nề.
Vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh: 10 người đi du lịch chỉ 5 người trở vềNữ sinh lớp 9 đi du lịch cùng mẹ, dì ruột và 7 người khác. Vụ lật xe ở Hà Tĩnh đã khiến 5 người trong đoàn tử vong.
Vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh: Kính xe vỡ vụn, nhiều người bị hất văng ra ngoài"Lúc đó mọi người hoảng loạn la hét cầu cứu. Kính xe vỡ vụn, một số người bị hất văng ra ngoài, số khác nằm chồng lên nhau", nạn nhân thoát chết trong vụ lật xe khách ở Hà Tĩnh kể lại.
Nhà thơ, Nhà báo Phan Huy đã “Ngược bến sông mơ”“Tôi không coi thơ là một nghề nhưng không thể không làm thơ. Tôi đã làm được hơn điều nhất thiết đó”, nhà thơ, nhà báo Phan Huy từng chia sẻ.
8 người chết, mất tích do cơn bão dị thường Kajiki và mưa lũTheo tổng hợp ban đầu của Bộ Nông nghiệp và Môi trường (từ các địa phương tính đến 15h ngày 26/8), bão Kajiki và mưa lũ sau bão đã làm 7 người chết, 1 người mất tích, 34 người bị thương.
Kỳ công đưa nhà cổ Hà Nội vào lắp ghép trong bảo tàng 6 tầng ở TPHCMGiữa trung tâm TPHCM có một gian nhà cổ được dựng hoàn toàn từ gỗ được chuyển từ Hà Nội vào, tái hiện lại kiến trúc Thủ đô xưa, khiến nhiều du khách đến đây không khỏi trầm trồ.
Khơi thông đường thủy trên sông Sài Gòn, giảm kẹt xe đường bộ ở TPHCM"Khi đường thủy được khơi thông, tàu 4.000 tấn có thể chạy dọc sông Sài Gòn, tương ứng 100 xe container nối đuôi trên quốc lộ 13", ông Trần Đỗ Liêm hứa hẹn về dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1.
19 người chết, 88 người bị thương, 13 trường hợp mất tích do bão BualoiTheo thống kê chưa đầy đủ, bão Bualoi và mưa lũ đã làm 19 người chết, 13 người mất tích, 8 người đang mất liên lạc, 88 người bị thương; trên 105.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng…
Phu nhân Bích Trân và Phu nhân Thủ tướng Ethiopia thăm học sinh khiếm thịSáng 17/4, bà Lê Thị Bích Trân - Phu nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính - cùng Phu nhân Thủ tướng Ethiopia đã đến thăm các học sinh khiếm thị Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.