Tài sản lớn của gia đình Thứ trưởng Kim Thoa: Cần làm rõ việc thâu tóm cổ phầnĐại diện Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho biết, với những thông tin báo chí nêu thời gian qua, cần làm rõ quá trình thâu tóm cổ phần tại Công ty CP Điện Quang của gia đình Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cũng như làm rõ việc điều hành với tư cách Thứ trưởng có làm lợi cho công ty mà gia đình bà Thoa đang sở hữu cổ phần lớn.
Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia muốn thâu tóm cổ phần của Man UtdKhông lâu sau khi lộ ý định mua đứt CLB Valencia của Tây Ban Nha, Cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia, đồng thời là hoàng tử bang Johor, Tunku Ismail tuyên bố muốn mua tiếp cổ phần của Man Utd.
Tỷ phú Trung Quốc từng "nhòm ngó" BMW trước khi thâu tóm cổ phần tập đoàn mẹ MercedesTrước khi mua gom cổ phiếu Daimler - tập đoàn mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz trên thị trường chứng khoán, tỷ phú Trung Quốc Li Shufu được cho là đã có ý muốn bắt tay với BMW.
Chuyện kê khai tài sản Thứ trưởng Thoa: Giật mình với quá trình "thâu tóm" cổ phầnTrước thềm niêm yết, Bóng đèn Điện Quang phát hành cổ phiếu để tăng vốn tới 4 lần trong 1 năm. Và thời điểm SCIC thoái vốn Nhà nước thì giao dịch lại được thực hiện qua phương thức thỏa thuận. Người ta băn khoăn, tiền đâu để các thành viên trong gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa mua cổ phần, trong đó có cả những người vừa mới học xong, chưa đi làm.
Tỷ phú Nga muốn thâu tóm tài sản của BP tại Việt NamTNK-BP, liên doanh của BP với một nhóm tỷ phú Nga, có thể sẽ thâu tóm cổ phần của BP trong một dự án khai thác khí đốt ngoài khơi tại Việt Nam.
Tỷ phú Thái nhận được gì sau 8 năm thâu tóm Sabeco?Với việc nhận 1.375 tỷ đồng "tiền tươi thóc thật" ít hôm trước, tổng cổ tức mà Thaibev thu được từ Sabeco sau 8 năm đạt hơn 12.000 tỷ đồng. Trong năm 2024, Sabeco báo lãi tăng 6% so với năm 2023.
Cơ hội vàng cho nhà đầu tư xanh trong kỷ nguyên "đại dầu mỏ" của ông TrumpChính sách ưu ái nhiên liệu hóa thạch dưới thời ông Trump khiến năng lượng tái tạo lao dốc, mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư lớn săn tài sản xanh giá hời.
Kem Celano và Merino về tay NutifoodNutifood sở hữu 51% cổ phần Công ty cổ phần Thực phẩm đông lạnh Kido - doanh nghiệp sở hữu 2 thương hiệu Merino, Celano.
Chuỗi 7-Eleven và GS25 rục rịch tiến ra Hà Nội, săn mặt bằng 100-300m2Vào Việt Nam từ năm 2017, đến nay, 7-Eleven mới hoạt động tại TPHCM, đang lộ dấu hiệu về kế hoạch tiến ra Hà Nội. GS25, chuỗi cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc, cũng đang săn tìm mặt bằng "xịn" tại Thủ đô.
Ông chủ Circle K chưa từ bỏ việc thâu tóm 7-ElevenCouche-Tard, đơn vị sở hữu chuỗi Circle K, tiếp tục đưa ra mức giá mới là 7.000 tỷ yên để mua lại chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven của Nhật Bản.
Broadcom giúp 70% khách hàng của VMware nâng cấp hạ tầng điện toán đám mâyBroadcom vừa công bố kết quả tài chính quý I/2025, cho thấy khoảng 70% trong số 10.000 khách hàng lớn nhất của VMware đã chuyển đổi lên giải pháp Cloud Foundation (điện toán đám mây) của Broadcom, giúp công ty ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ.
Công ty gia công iPhone muốn mua cổ phần Nissan, tham vọng sản xuất ô tô?Việc Foxconn quan tâm có thể chính là nguyên nhân khiến Nissan đẩy nhanh các cuộc thảo luận với Honda.