Tôi tiết kiệm hơn 7 triệu đồng nhờ tự lái ô tô 1.400km về quê ăn TếtTự lái ô tô về quê dịp Tết Nguyên đán 2026 trở nên thịnh hành trong bối cảnh ô tô ngày càng dễ tiếp cận và các tuyến cao tốc liên tục được nối dài.
Nổi bật tuần qua: Tài xế thiếu ý thức lập tức nhận bài học thích đángTài xế nhận bài học vì chạy xe kiểu khôn lỏi; xe khách chèn ép nhau trên cao tốc; người phụ nữ suýt trả giá đắt vì sang đường ẩu… là những tình huống giao thông đáng chú ý trong tuần qua.
34 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày nghỉ Tết đầu tiênTrong ngày 14/2 (tức 27 Tết), toàn quốc xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông làm chết 34 người, bị thương 31 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ năm 2025, tai nạn giảm 18 vụ...
5 loại xe không nên chạy bám đuôi khi đi trên đườngMỗi dịp lễ tết, nhu cầu di chuyển của nhiều người tăng cao. Dù bạn đang đi xe máy hay ô tô, hãy lưu ý tránh xa 5 loại xe này, đừng chạy bám sát đuôi, để tránh đặt mình vào tình huống nguy hiểm.
Chó chạy ngang và loạt lưu ý khi đi cao tốc TPHCM - Nha Trang về quê ăn TếtNhững ngày giáp Tết, lượng ô tô đi cao tốc từ TPHCM về các tỉnh miền Trung tăng mạnh. Trong đó, nhiều tài xế chưa quen lái xe đường dài, dẫn đến nguy cơ gây tai nạn và ùn tắc giao thông.
Bóng bay - Món đồ chơi nguy hiểm nên thận trọng trong dịp Tết Nguyên đánBóng bay là món đồ chơi phổ biến của trẻ em, thường được sử dụng để trang trí tại các sự kiện và dịp lễ tết như Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng bóng bay có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng.
Bắt giữ tài xế gây tai nạn chết người rồi nhờ người khác nhận tội thayNgười đàn ông ở Gia Lai dù không có giấy phép lái xe nhưng vẫn mượn ô tô, điều khiển gây tai nạn chết người rồi nhờ người khác nhận thay.
Hàng trăm xe khách chạy quá tốc độ trên cao tốc từ TPHCM đi Khánh HòaTừ ngày 12 đến 14/2, có 250 xe khách đã bị lực lượng CSGT phát hiện vi phạm tốc độ trên tuyến cao tốc TPHCM đi Vân Phong (Khánh Hòa).
00:25Xe máy gặp nạn vì không làm chủ tốc độ khi vào cuaCặp đôi chở nhau bằng xe máy đã không làm chủ được tốc độ khi vào cua, dẫn đến mất lái. Hậu quả cả hai đã đâm mạnh vào cột biển báo ven đường, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.
Đường cao tốc nhưng chỉ được chạy chậm, nhiều tài xế sốt ruột vượt ẩuHai đoạn cao tốc Cam Lộ - La Sơn và La Sơn - Hòa Liên đang nâng cấp mở rộng, chỉ cho phép phương tiện lưu thông với vận tốc tối đa 50km/h. Nhiều tài xế "nóng ruột" đã chạy vượt trái quy định.
Hai vụ tai nạn trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng, 4 ô tô va chạm liên hoànCao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng qua Hà Tĩnh xảy ra 2 vụ tai nạn khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Các lực lượng chức năng đang phân luồng phương tiện, giải phóng hiện trường.
Ô tô “vượt rào” vào cao tốc Quy Nhơn - Chí ThạnhDù chưa thông xe nhưng đã có ô tô, xe khách “vượt rào” vào cao tốc Quy Nhơn - Chí Thạnh. Việc tự ý lưu thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, gây khó khăn cho đơn vị thi công.