Môn tự nguyện trong trường học: Quyền không tham gia cần được tôn trọng"Đâu đó có thể có hiện tượng học sinh bị ép vào các lớp học tự nguyện mà không có... sự tự nguyện. Quyền không tham gia của học sinh là một quyền cần phải được tôn trọng", Tiến sĩ Trần Vinh Dự nêu.
Chịu hết nổi đóng góp "tự nguyện", mẹ dắt con ra khỏi trường côngTrải nghiệm nhiều khoản tiền "tự nguyện" trong trường học đến mức mệt mỏi, chán ghét, chị M.D. quyết định chuyển con sang trường tư.
Đơn vị sáp nhập, quân nhân có được tự nguyện xin nghỉ sớm và hưởng trợ cấp?Thông tư của Bộ Quốc phòng nêu rõ các cơ quan, đơn vị trực thuộc có trách nhiệm xem xét các trường hợp đủ điều kiện tiếp tục công tác nhưng có đơn tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi, phục viên...
Tên phường Sài Gòn, Gia Định, Chợ Lớn gợi lại ký ức của vùng đất phương NamCác đại biểu HĐND TPHCM cho rằng, việc sử dụng tên gọi Sài Gòn, Gia Định, Chợ Lớn cho các phường mới sẽ gợi lại nhiều dấu ấn ký ức, tạo sự thân thuộc và phù hợp tâm tư, nguyện vọng đa số người dân.
TPHCM "chốt" khung thời gian tuyển sinh lớp 1, 6, 10Sở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành khung thời gian kế hoạch chuẩn bị, tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Nga lần đầu phạt tù binh sĩ vì tự nguyện đầu hàng UkraineMột binh sĩ Nga vừa bị tuyên án 15 năm tù vì hành vi tự nguyện đầu hàng lực lượng Ukraine, trường hợp đầu tiên bị truy tố hình sự tại Nga liên quan tới hành vi này.
Cách đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 công lập Hà Nội năm 2025Thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên phải tuân theo quy định về khu vực tuyển sinh tương ứng với nơi thường trú.
Số người rút BHXH một lần giảm mạnhTính đến hết tháng 3, có hơn 367.000 người hưởng BHXH một lần, giảm gần 70.000 người (tương đương 26,17%) so với cùng kỳ năm 2024.
Ghi phiếu thi THPT 2025 "chuẩn không cần chỉnh", kẻo sai một ly, đi một dặmBộ GD&ĐT "chốt" 16 mục thông tin thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2025 phải điền. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để đảm bảo quyền lợi và tránh sai sót đáng tiếc cho sĩ tử.
Trường Đại học FPT hỗ trợ 1.000 tân sinh viên "Học trước - trả sau"Nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận môi trường học tập chất lượng, Trường Đại học FPT, Tập đoàn FPT triển khai chính sách "Học trước - Trả sau" trong mùa tuyển sinh năm 2025.
Con tôi không học 2 buổi/ngày mà vẫn đỗ trường chuyên, lớp chọnTôi cho rằng thay vì tăng tiết học thì nên cải cách chương trình học. Giảm bớt độ khó của các môn Toán, Lý, Hóa… dành thời gian học các môn hướng nghiệp, kỹ năng sống, như vậy sẽ hợp lý hơn.
Hành trình đặc biệt của nữ phóng viên trẻ"Với mình, làm những việc tốt trong khả năng chính là cách để bày tỏ lòng biết ơn với cuộc đời, bởi cuộc đời đã trao cho mình quá nhiều điều may mắn".