Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi đấu tranh, chống tội phạm trên không gian mạngChủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng tình hình tội phạm trên không gian mạng có xu hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản, bức xúc trong nhân dân.
Hợp tác với các quốc gia, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạngTình hình tội phạm mạng tại Việt Nam trong thời gian vừa qua diễn biến phức tạp về quy mô, tính chất và mức độ ảnh hưởng, trong năm qua ước tính có hơn 100.000 vụ việc có liên quan đến tội phạm này.
Đại dịch Covid-19 khiến tội phạm trên không gian mạng gia tăngPhó Giám đốc Công an TPHCM Nguyễn Sỹ Quang cho rằng, đại dịch Covid-19 khiến tội phạm trên không gian mạng gia tăng. Ông cũng lưu ý "Công an không bao giờ làm việc với người dân qua điện thoại".
Thủ tướng chỉ thị tăng cường trấn áp tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sảnBộ Công an mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, trong đó có tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đặc biệt là tội phạm trên không gian mạng.
Công an khuyến cáo người dân không cho chụp ảnh căn cước để nhận tiền, quàCông an khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các lời đề nghị cung cấp, chụp ảnh căn cước, xác nhận thông tin cá nhân để nhận tiền hoặc quà tặng.
Chiến dịch nghẹt thở tìm diệt trùm ma túy khét tiếng nhất MexicoTrong những giờ cuối cùng còn sống, El Mencho ẩn náu trên vùng núi Jalisco cùng khoảng 10 vệ sĩ và chống trả quyết liệt chiến dịch tiêu diệt của Mexico.
Nam thanh niên sử dụng video quay lén khi quan hệ để cưỡng dâm nạn nhânGiữa N. và chị X. có quan hệ tình cảm, nhiều lần tự nguyện quan hệ tình dục nhưng N. đã lén quay các clip nhạy cảm. Sau khi chia tay, N. dùng clip trên để đe dọa, bắt chị X. phải "ngủ" với hắn.
Nga điều tra hình sự nhằm vào nhà sáng lập TelegramNga đang mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào Pavel Durov, nhà sáng lập mạng xã hội Telegram, với cáo buộc “tiếp tay cho các hoạt động khủng bố”.
Người phụ nữ chửi bới, ép tài xế nộp tiền có thể bị tăng nặng trách nhiệm?Theo luật sư, nếu hành vi của Mùi bị xác định gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự xã hội, người này có thể bị xem xét xử lý theo khoản 2, Điều 170 Bộ luật Hình sự với mức phạt 3-10 năm tù.
Người thân bị xử phạt, nam thanh niên lên Facebook xúc phạm CSGTDo bức xúc khi người thân bị xử phạt vi phạm hành chính về giao thông nên H.A.M. đã đăng tải nội dung xúc phạm lực lượng CSGT trên Facebook.
Khởi tố 2 người đàn ông làm giả giấy khám sức khỏeLàm nghề in ấn, ông Trần Quốc Nghĩa photocopy nhiều mẫu giấy khám sức khỏe, tìm kiếm hình ảnh con dấu của bệnh viện trên mạng internet, rồi giả chữ ký của bác sĩ để bán giấy khám sức khỏe kiếm lời.
Tạt xăng đốt, rượt chém người mùng 1 Tết: Hành vi côn đồ, tội chồng tội?Luật sư nhìn nhận nếu Biển bị xử lý về tội Giết người, khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù. Ngoài ra, công an có thể xem xét thêm dấu hiệu tội Cố ý gây thương tích.