Quảng Ngãi: Tiếp tục giao cấp huyện tổ chức thi tuyển giáo viênChủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở GD&ĐT và các huyện, thành phố tiếp tục tuyển dụng 845 giáo viên cho các cơ sở giáo dục trực thuộc.
Năm 2015: Bắc Ninh đưa phần thi thực hành vào tuyển giáo viênSở Nội vụ Bắc Ninh cho biết, năm 2015, Bắc Ninh tổ chức thi tuyển giáo viên mầm non, tiểu học và THCS. Đây là động thái tích cực Bắc Ninh trong việc tuyển dụng viên chức giáo dục sau những “lùm xùm” về xét tuyển giáo viên ở huyện Yên Phong năm 2014.
Chủ tịch nước: Cán bộ quản lý phải biết sử dụng những người giỏiTheo Chủ tịch nước Lương Cường, cán bộ lãnh đạo, quản lý không nhất thiết phải là người giỏi nhất về chuyên môn, nhưng phải là người biết sử dụng, quản lý được những người giỏi hơn mình.
Loạt cơ chế mới mở cho viên chức cơ hội làm việc cạnh tranh, tăng thu nhậpDự thảo Luật Viên chức (sửa đổi) có hàng loạt đổi mới, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng, đánh giá theo năng lực và mở rộng cơ chế hợp đồng linh hoạt cho đội ngũ viên chức.
Thầy giáo được minh oan sau 9 năm chuyển trường: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩnKết luận tố cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu (cũ) của thầy giáo T. đã ban hành gần 4 tháng, trước khi hợp nhất 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nhưng tới nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
Chương trình học y quốc tế bị chấm dứt, sinh viên gửi tâm thư sang ĐứcSinh viên chương trình Y Việt - Đức, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi tâm thư đến trường đại học đối tác ở Đức khi chương trình này bị chấm dứt đột ngột.
Xung đột lợi ích dễ phát sinh khi viên chức "chân trong chân ngoài"Các đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung cơ chế quản lý chặt chẽ khi cho viên chức được ký hợp đồng làm việc ngoài đơn vị, tránh tình trạng lợi dụng vị trí công tác để trục lợi, gây xung đột lợi ích.
Bảo mật tuyệt đối đề thi, đáp án khi tuyển công chứcBộ Nội vụ quán triệt việc xây dựng đề thi, câu hỏi, hướng dẫn chấm điểm, đáp án trong khi thi tuyển vào công chức phải tuyệt đối bảo mật.
“Thi nhiều quá tốn kém và vất vả, giảm bớt thi cử đi”Đại biểu Quản Minh Cường cho rằng ở một số nước trên thế giới, học hết THCS, THPT không phải thi mà chỉ có bảng điểm, nhưng chất lượng giáo dục vẫn cao. Theo ông, Việt Nam cũng cần giảm bớt thi cử.
Tuyển Thái Lan và Indonesia đồng loạt muốn có HLV Park Hang SeoHai đội tuyển Thái Lan và Indonesia đều đang đặt HLV Park Hang Seo vào tầm ngắm để thay thế các HLV Masatada Ishii và Patrick Kluivert.
Trung Quốc nâng tuổi tối đa đối với người thi vào công chứcChính phủ Trung Quốc vừa nâng giới hạn tuổi tối đa đối với thí sinh đăng ký thi công chức từ 35 lên 38 tuổi.
Đề xuất miễn học phí, chi ngân sách trả lương cho bác sĩ nội trúGiám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu kiến nghị cần có cơ chế đặc thù trong đào tạo bác sĩ nội trú, cụ thể là miễn học phí và trả lương cho đội ngũ này, giống như thông lệ trên thế giới.