Tình báo châu Âu nghi Iran sắp chuyển hàng trăm tên lửa đạn đạo cho NgaHàng chục quân nhân Nga đang được huấn luyện tại Iran để sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo tầm gần Fath-360, theo nguồn tình báo châu Âu.
Báo Đức dẫn tin tình báo: Nga có thể tấn công châu Âu vào năm tớiTình báo châu Âu cảnh báo Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công vào châu Âu trong mùa đông 2024-2025 sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Tình báo EU ước tính thương vong của Ukraine và Nga trong xung độtTheo giới tình báo châu Âu, khoảng 13.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, trong khi tổn thất ở phía Nga có thể cao hơn trong cuộc xung đột kéo dài hơn một năm qua.
"Một loạt mối đe dọa sắp xảy ra" tại châu ÂuCơ quan tình báo châu Âu và Trung Đông xác định "một loạt mối đe dọa sắp xảy ra" tại Bỉ, Hà Lan, Pháp và Đức.
Tháp Eiffel lại sơ tán, châu Âu phá âm mưu tấn công nhiều thành phốTháp Eiffel cùng công viên bao quanh tòa tháp nổi tiếng Paris, Pháp, ngày 28/9 đã được sơ tán trong thời gian ngắn vì có cảnh báo bom. Trong khi đó, các cơ quan tình báo châu Âu cho hay họ đã phá được một âm mưu tấn công một loạt thành phố ở đây.
Tỷ phú Musk cáo buộc châu Âu muốn chiến sự Ukraine kéo dài mãiTỷ phú Elon Musk, đồng minh thân cận hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, chỉ trích châu Âu muốn cuộc chiến ở Ukraine kéo dài không hồi kết.
Báo Ukraine: Ông Trump gỡ bỏ lệnh trừng phạt Nga, thắng lớn cho ông PutinChính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đã sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga áp dụng sau khi xung đột Ukraine bùng nổ, trong một sự đảo ngược chính sách của Mỹ đối với Moscow.
Nga cảnh báo Pháp về "vực thẳm" của chiến tranh thế giớiCác quan chức và nghị sĩ Nga chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vì cho rằng Moscow đe dọa châu Âu.
Việc ông Trump "khóa van" viện trợ sẽ định hình lại chiến trường Ukraine?Việc Mỹ quyết định dừng chia sẻ thông tin tình báo và cả "khóa van" viện trợ với Ukraine được cho sẽ định hình lại chiến trường Ukraine: Dừng cuộc chiến hoặc mang lại cho Nga lợi thế quyết định.
Đức thừa nhận cạn kiệt vũ khí viện trợ cho UkraineBộ Quốc phòng Đức nhấn mạnh, Đức cần tập trung vào khả năng phòng thủ của chính mình và của các đồng minh châu Âu, thay vì tiếp tục viện trợ lớn cho Ukraine.
Phe đối lập Ukraine lên tiếng về tin âm thầm đàm phán với MỹCác đối thủ chính trị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng về thông tin rằng họ bí mật trao đổi với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chiến sự Ukraine 6/3: Nga tiến quân mạnh mẽ ở Kursk, Kiev giành lại ToretskQuân đội Nga liên tục tấn công trong suốt ngày hôm qua, cải thiện đáng kể vị trí trên hướng Sudzha thuộc mặt trận Kursk. Họ đã giành được quyền kiểm soát 2 ngôi làng Loknya và Kurilovka.