12 quả đạn phát lộ khi lực lượng chức năng tìm kiếm hài cốt liệt sĩQuá trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện nhiều vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh, trong đó có 6 quả đạn B40 và 6 quả lựu đạn.
Chuyện về ngôi mộ người lính giữa đại ngàn Kẻ GỗChiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng những câu chuyện bi tráng về sự hy sinh thầm lặng của các anh hùng liệt sĩ vẫn là nỗi day dứt trong lòng người ở lại.
Thu nhận mẫu ADN thân nhân hơn 9.000 liệt sĩ chưa xác định được thông tinNgày 15/10, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an tổ chức thu nhận mẫu ADN thân nhân các liệt sĩ chưa xác định được thông tin trên địa bàn.
MC Minh Xù hồi hộp khi trở lại sân khấu hát sau gần 10 nămGần 1 thập kỷ rời xa sân khấu ca nhạc, MC Minh Xù gây chú ý khi trở lại với tư cách ca sĩ. Anh không tránh khỏi hồi hộp, bù lại, được khán giả đón nhận nhiệt tình.
Nam shipper chở người mẹ đi tìm con giữa đêm: "Tôi giúp bằng cả tấm lòng"Nam shipper ở Hà Nội cho biết: "Tôi giúp người mẹ tìm con bằng cả tấm lòng, không suy nghĩ gì nhiều. Trên xe, người mẹ khóc nức nở, tôi liên tục trấn an chị ấy".
Khẩn trương tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở mộ chôn tập thểBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đang huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ khẩn trương tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở mộ chôn tập thể tại nhà một người dân trên địa bàn thị trấn Đăk Pơ.
Phục dựng ảnh liệt sĩ bằng AI - Dự án tri ân bằng công nghệ của học viên MSEVới mong muốn dùng kiến thức về AI để tạo ra những giá trị hữu ích cho xã hội, anh Nguyễn Việt Chung - CEO VietPlatform cùng các bạn học trong chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm (MSE) tại FSB đã triển khai dự án Miền ký ức.
Trình Thủ tướng cấp bằng Tổ quốc ghi công với 12 quân nhân hy sinhChiều 5/12, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cấp bằng Tổ quốc ghi công với 12 trường hợp đủ điều kiện công nhận liệt sỹ thuộc Bộ Quốc phòng.
Kích hoạt ngân hàng gen, mở cơ hội "trả lại tên" cho 300.000 liệt sĩTại hội nghị tôn vinh người có công sáng 23/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu cùng bấm nút kích hoạt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân để xác định danh tính 300.000 hài cốt "khuyết danh".
Vị tướng "ăn xin" mơ về một ngân hàng genBạn bè hay gọi Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Binh chủng Công binh, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam là "vị tướng ăn xin", từ khi ông dấn bước đi tìm đồng đội.
Tìm thấy nhiều hài cốt liệt sỹ kèm theo di vậtQuá trình tìm kiếm tại thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã phát hiện, cất bốc được 6 hài cốt liệt sỹ kèm theo nhiều di vật.
Cụ bà 70 tuổi tìm hài cốt liệt sĩ: "Không phải ba cũng là người của mình""Nếu hài cốt tìm được không phải của ba tôi thì cũng là liệt sĩ, cũng là người của mình", người phụ nữ hơn nửa thế kỷ tìm kiếm 4 người thân chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn.