Ngựa chiến gây náo loạn lễ diễu hành nhậm chức của tân Tổng thống BrazilLễ diễu hành nhậm chức của tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã có chút gián đoạn sau khi một chú ngựa trong đội kỵ binh bất ngờ hoảng sợ và gây náo loạn ngay trước đoàn xe.
Tân Tổng thống Brazil ca ngợi ông Trump quyền lực nhất thế giớiTổng thống vừa nhậm chức của Brazil Jair Bolsonaro đã ca ngợi người đồng cấp Mỹ Donald Trump là "người quyền lực nhất thế giới" và để ngỏ khả năng cho phép Mỹ mở căn cứ quân sự trên lãnh thổ Brazil.
Cựu Tổng thống Brazil bị đề nghị thụ án 27 năm tùTòa án Tối cao Brazil chính thức kết thúc vụ án âm mưu đảo chính của cựu Tổng thống Jair Bolsonaro, yêu cầu ông bắt đầu thụ án 27 năm tù.
Mỹ mở rộng dỡ bỏ thuế quan nông sảnMỹ bãi bỏ thuế quan đối với một loạt hàng nông sản Brazil, trong đó có thịt bò, cà phê và các sản phẩm khác, xóa bỏ mức thuế cao từng áp dụng vào mùa hè vừa qua.
Brazil tạm giam cựu tổng thống bị nghi phá vòng giám sát để bỏ trốnCựu Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bị chuyển từ quản thúc tại gia sang tạm giam ngày 22/11.
Các hãng hàng không hủy bay đến Venezuela sau cảnh báo của MỹCác hãng hàng không quốc tế ngày càng hủy nhiều chuyến bay đến Venezuela, sau khi Mỹ cảnh báo phi công thận trọng khi bay trong không phận nước này do an ninh xấu đi và hoạt động quân sự gia tăng.
Cựu Tổng thống Brazil bị tuyên án hơn 27 năm tùTòa án Tối cao Brazil đã kết tội cựu Tổng thống Jair Bolsonaro với cáo buộc tìm cách lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2022, tuyên phạt ông 27 năm 3 tháng tù giam.
Tổng thống Mỹ nhún nhảy ở Malaysia ngay khi bước xuống Không lực MộtTổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Malaysia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN và được nước chủ nhà chào đón nồng nhiệt.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo các nước Campuchia, Canada và BrazilSáng nay, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp Thủ tướng Campuchia Hun Manet, Thủ tướng Canada Mark Carney và Tổng thống Brazil Lula da Silva.
Cựu Tổng thống Brazil bị quản thúc tại giaTòa án Tối cao Brazil đã ra lệnh quản thúc tại gia đối với cựu Tổng thống Jair Bolsonaro với cáo buộc âm mưu giữ quyền lực sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2022.
Tăng cường quan hệ Việt Nam - Brazil tương xứng với quan hệ Đối tác Chiến lượcTại hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp triển khai các biện pháp tăng cường quan hệ song phương tương xứng với khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược.