Chuyên gia ví von tâm lý tiêu dùng Tết 2026 "rung lắc" như VN-IndexThị trường Tết 2026 được kỳ vọng là điểm tựa tăng trưởng lớn cho nhóm ngành FMCG khi người dân dịch chuyển mạnh sang xu hướng thiết thực.
Dự báo giá vàng sau tuần đi ngang quanh ngưỡng 4.000 USD/ounceSau chuỗi tăng mạnh, giá vàng thế giới đang dao động quanh mốc 4.000 USD/ounce. Đây là nhịp nghỉ tạm thời hay tín hiệu đảo chiều trong bối cảnh lãi suất, địa chính trị và tâm lý tiêu dùng biến động?
Khẳng định vị thế của sản phẩm thương hiệu ViệtNhững năm gần đây, cùng với phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và sự nỗ lực của các doanh nghiệp đã góp phần tạo nên một tâm lý tiêu dùng mới cho người dân, đó là sử dụng hàng Việt Nam chất lượng tốt.
Hậu Formosa, ngư dân phấn khởi bước vào vụ đánh bắt đầu nămSau một thời gian dài chìm trong ảm đạm, giá thủy sản “tụt dốc”, tâm lý tiêu dùng lo ngại do ảnh hưởng nghiêm trọng của sự cố môi trường biển, ngư dân Quảng Trị nay lại hối hả ra khơi, kỳ vọng vào vụ đánh bắt đầu năm mới được đầy khoang.
Thực phẩm thiết yếu không "đội giá" vì tăng lươngBên cạnh một số ít mặt hàng tăng giá đột biến do tâm lý tiêu dùng của người dân trong những ngày nắng nóng, đa số các mặt hàng thực phẩm đều khá ổn định, không có tình trạng giá cả thực phẩm “té nước theo mưa” vì tăng lương.
Dán đề - can ra... tiềnKhông phải nhà nghiên cứu quy luật phát triển thị trường, cũng chẳng phải nhà tâm lý tiêu dùng, ấy vậy mà chàng trai trẻ Nguyễn Nam Giang cùng hai người bạn đã “dám” thành lập công ty kinh doanh mặt hàng đề can dán kính - một trong những lĩnh vực chưa có doanh nghiệp nào “chạm” tay đến.
Thương mại điện tử sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tớiTheo công bố mới nhất của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) thì 20% số người được hỏi truy cập Internet để mua sắm cá nhân qua website bán hàng, mua theo nhóm, diễn đàn xã hội... Số lượng người tham gia mua các sản phẩm có tính đặc thù như bảo hiểm vẫn chiếm tỷ trong khiêm tốn nhưng cũng đã tăng lên đáng kể. Để có cái nhìn hai chiều về người mua-người bán trong thương mại điện tử (TMĐT), ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) có những chia sẻ về sự biến chuyển trong tâm lý tiêu dùng của người Việt Nam.
Điểm tuần: Sàn ONUS không thể truy cập, Pi Network gây thất vọngNhững thông tin công nghệ nổi bật tuần qua gồm sàn giao dịch ONUS không thể truy cập khiến người dùng hoang mang, dự án Pi Network gây thất vọng, mạng xã hội X bị sập trên toàn cầu.
Niềm tin trở thành chìa khóa tăng trưởng của thị trường cá hồi tại Việt NamTrong phân khúc thực phẩm nhập khẩu tại Việt Nam, tăng trưởng không chỉ đơn thuần là câu chuyện về nhu cầu, mà còn phụ thuộc vào một yếu tố mang tính quyết định: đó là niềm tin của người tiêu dùng.
Đánh giá OPPO Find N6: Điện thoại gập cao cấp nhưng không dành cho số đôngOPPO Find N6 có mức giá niêm yết 65 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất mà một chiếc điện thoại màn hình gập chính hãng từng thiết lập tại thị trường Việt Nam.
Khu Tây TPHCM hút dòng tiền đầu tư nhưng sức mua vẫn dồn vào trung tâmBến Lức đang tăng trưởng nhanh nhờ hạ tầng, công nghiệp và dân cư dịch chuyển. Nhưng khi cần mua sắm, giải trí hay tận hưởng cuối tuần, nhiều người vẫn tìm về TPHCM. Điều khu Tây còn thiếu là điểm đến có thể giữ sức mua ở lại.
Xe bán tải vào phốTừ kinh nghiệm phong phú trên thế giới và bối cảnh cụ thể của Hà Nội cũng như TPHCM, việc quản lý xe bán tải hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp định lượng và công nghệ.