Châu Âu quyết tìm cách dùng tài sản Nga bị đóng băng để hỗ trợ UkraineLiên minh châu Âu cho biết vẫn đang cân nhắc một “khoản vay bồi thường” cho Ukraine dựa trên các tài sản Nga bị đóng băng và không loại trừ phương án này.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ nêu quan điểm về tài sản Nga bị đóng băngMỹ có thể sử dụng tài sản Nga bị đóng băng như "một phần trong cuộc thương lượng với Moscow" về vấn đề Ukraine, thay vì tịch thu ngay và chuyển giao cho Kiev.
Vì sao Bỉ phản đối dùng tài sản Nga bị đóng băng cho Ukraine?Bỉ đã lên tiếng phản đối kế hoạch sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ nền kinh tế và nỗ lực chiến tranh của Ukraine bất chấp nỗ lực kêu gọi của các nước Liên minh châu Âu (EU).
EU tiết lộ tiền lãi từ tài sản Nga bị đóng băngCông ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Euroclear cho biết đã thu được gần 2 tỷ USD tiền lãi từ các tài sản Nga bị đóng băng trong nửa đầu năm 2023.
EU nhất trí chuyển lợi nhuận từ tài sản Nga bị đóng băng cho UkraineKhoản lợi nhuận từ các tài sản Nga bị Liên minh châu Âu (EU) đóng băng ước tính khoảng 3 tỷ euro/năm.
Hungary cảnh báo EU: Tịch thu tài sản Nga sẽ là hành động tuyên chiếnThủ tướng Hungary Viktor Orban cảnh báo rằng việc tịch thu tài sản Nga bị đóng băng ở phương Tây sẽ dẫn đến những hệ quả không thể lường trước đối với Liên minh châu Âu.
Bỉ cảnh báo châu Âu về "hậu quả thảm khốc" nếu tịch thu tài sản NgaNgoại trưởng Bỉ Maxime Prevot cảnh báo về “những hậu quả thảm khốc” từ đề xuất của EU nhằm dùng tài sản Nga bị đóng băng để cấp cho Ukraine khoản vay “bồi thường”.
Hơn 16 giờ đàm phán căng thẳng của châu Âu về kế hoạch tài trợ cho UkraineKế hoạch đầy tham vọng của EU nhằm sử dụng tài sản Nga bị đóng băng để tài trợ cho Ukraine đổ vỡ vào phút chót và thay thế bằng một phương án khác sau cuộc thảo luận căng thẳng.
EU ủng hộ dùng tài sản Nga vay nợ 163 tỷ USD hỗ trợ UkraineCác bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu hôm 13/11 đã nhất trí rằng việc cấp vốn cho Ukraine bằng một khoản vay dựa trên các tài sản Nga bị đóng băng sẽ là phương án “hiệu quả” nhất.
"Tịch thu tài sản Nga có thể khiến đồng euro gặp nguy"Việc tịch thu tài sản Nga bị đóng băng có thể gây bất lợi cho đồng euro, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Italy cảnh báo.
Nga xả vàng mạnh nhất 20 năm hé lộ điều gì?Nga bất ngờ xả 15 tấn vàng chỉ trong 2 tháng - mức mạnh nhất hơn 20 năm - hé lộ áp lực đồng thời tạo thêm “cú hích” khiến thị trường vàng toàn cầu chao đảo.
Nga cấm xuất khẩu xăng từ 1/4, giá xăng dầu có bị ảnh hưởng?Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã chỉ thị cho Bộ Năng lượng nước này soạn thảo một nghị quyết cấm xuất khẩu xăng kể từ ngày1/4.