"Hoa khôi" vùng cao Nghệ An sở hữu bảng thành tích đáng nểSinh ra và lớn lên ở huyện biên giới Tương Dương, Nghệ An, nữ sinh Mạc Lương Hà Anh luôn nỗ lực và đạt được nhiều thành tích trong học tập và các cuộc thi rất đáng nể.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Đề xuất tăng thuế với rượu bia; nước giải khát có đường chịu thuế TTĐBChính phủ đề xuất đưa nước giải khát có đường trên 5g/100ml vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, đồng thời tăng thuế suất với rượu, bia để tăng giá bán.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Nữ tiến sĩ biến lá dứa thành vải da đắt tiền, thay đổi thời trang tương laiLoại vật liệu mới này có thể thay đổi ngành công nghiệp thời trang trong tương lai.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.
Bỏ công việc lái tàu, chàng trai xứ Nghệ về quê làm giàu từ trái dứaNăm 2015, anh Hạnh quyết định bỏ công việc mà nhiều người mơ ước về quê làm nông dân, với ước mong tạo ra những sản phẩm dứa "hạnh phúc", biến phụ phẩm từ dứa thành "tài nguyên".
Biến lá dứa thành bộ phận thiết bị bay không người láiCác nhà nghiên cứu Malaysia phát triển một phương pháp biến đổi chất xơ có trong lá dứa thường bị bỏ đi thành một vật liệu bền, có thể được sử dụng để chế tạo khung cho thiết bị bay không người lái.
Cách làm xôi mít lá dứa thơm nức mũi, ăn là nghiệnMùi mít mật thơm ngào ngạt kết hợp với vị béo của xôi, mùi thơm dịu nhẹ của lá dứa hòa quyện trong cái vị ngọt thanh của mít, béo của dừa nạo tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cứ muốn ăn mãi không ngừng.
Những món ăn xanh mướt, thơm nức từ lá dứa của mẹ đảm TPHCMỞ nhà mùa dịch, tận dụng khóm lá dứa trồng tại vườn, chị Nguyễn Thụy Hoàng Anh đã sáng tạo thành những món ăn vô cùng ngon và đẹp mắt khiến cộng đồng mạng thích thú.
Hai người Thụy Sĩ kể chuyện treo cờ Việt Nam trên nóc Nhà thờ Đức Bà ParisHai nhân chứng từng treo cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam tại Paris (Pháp) lần đầu kể với báo giới Việt Nam về hành động can đảm của mình.
Trồng la liệt giống dứa lạ, thanh niên miền Tây nhẹ nhàng kiếm bộn tiềnThấy cây dứa lạ có màu đẹp nên mua về chơi, càng chơi càng mê, sau 4 năm anh Châu đã tậu cho mình vườn dứa cảnh trị giá hàng tỷ đồng.