Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờ
(Dân trí) - Từng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Max McFarlin vốn không phải là cái tên xa lạ trong cộng đồng du lịch phượt thế giới. Blogger này đến từ Arkansas, Mỹ.
Trên kênh cá nhân của mình, Max chia sẻ anh "muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, gặp gỡ những người bạn tuyệt vời và nếm thử mọi món ngon trên suốt hành trình".
Với niềm đam mê lớn dành cho du lịch đặc biệt là ẩm thực đường phố, Max đã thực hiện nhiều chuyến đi với các trải nghiệm văn hóa khác nhau, và đương nhiên không thể thiếu nhiều món ăn tuyệt vời.
Tại các quốc gia châu Á, chàng blogger điển trai này đã đặt chân tới Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Lào và cả Việt Nam.
Sống ở Việt Nam thời gian khá dài, Max thưởng thức đủ loại bánh mỳ trên khắp các vùng miền, nhưng anh chưa từng thử bánh mỳ hấp nên rất háo hức.
Đến vào thời điểm buổi trưa nên quán bắt đầu đông khách. Max không đắn đo mà gọi luôn một suất bánh mì hấp và một chiếc bánh xèo ăn cùng rất nhiều rau cuốn.
"Bánh mì được cắt thành miếng vừa ăn, hấp với lá dứa và nước dừa tươi tạo mùi thơm béo ngậy. Sau khi hấp chín mềm, bánh ăn cùng mỡ hành, tóp mỡ, bì lợn thái nhỏ", chủ quán vui vẻ tiết lộ bí quyết cho khách.
Lúc này lượng khách tới quán đông dần nhưng Max không phải đợi món quá lâu. Anh được phục vụ rổ rau sống tươi ngon để ăn kèm.
Tỏ ra khá thuần thục, vị khách người Mỹ lấy miếng bánh mì cho vào rau sống để gói chặt và chấm đẫm trong nước mắm chua ngọt. Vị béo ngậy của tóp mỡ, tỏi phi cùng chút bì cuốn hòa cùng ruột bánh mì mềm thơm tạo nên hương vị bùi béo.
"Ở Việt Nam 3-4 năm rồi nhưng đến giờ tôi mới biết tới món ngon này. Có lẽ tôi sẽ khóc mất vì quá ngon. Bánh mì tỏa mùi thơm tự nhiên của lá dứa và chút ngọt mềm từ nước dừa tươi", Max nhận xét.
Dù suất bánh mỳ khá đầy đặn nhưng Max vẫn đủ sức ăn thêm một chiếc bánh xèo cỡ lớn. Bánh xèo có giá 50.000 đồng, đầy đủ trứng, tôm, thịt, mỡ hành, cuốn cùng rau xanh các loại.
Khi thanh toán, Max gửi tiền nhưng chủ quán nhất định không nhận vì muốn mời anh. Điều này khiến vị khách Mỹ càng bất ngờ hơn về sự hiếu khách và thân tình của người Việt.
"Hãy để tôi gửi chút tiền để ủng hộ quán. Món ăn thực sự rất tuyệt", Max nói.
Tuy nhiên chủ quán dứt khoát từ chối và nói rằng nếu thấy hài lòng về chất lượng đồ ăn, anh có thể giới thiệu để nhiều người biết tới nơi này hơn.
Theo tìm hiểu, món bánh mỳ hấp là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích nhất tại cửa tiệm nằm ở đường Nguyễn Duy thuộc quận 8, TPHCM.
Quán đã mở cửa phục vụ khách hơn 30 năm. Dù tên gọi bánh xèo nhưng tiệm có nhiều món để khách lựa chọn như bánh cống, bánh khọt cốt dừa kiểu miền tây, bánh xèo, bánh mỳ hấp.
Ở tuổi ngoài 65 nhưng hiện cô Tiên vẫn đứng ở quầy trực tiếp làm món ăn cho khách.
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, chủ quán cho biết bắt đầu thử bán bánh mỳ hấp từ những năm 1999. Ngay lập tức, món bánh nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khách hàng.
"Khách nước ngoài tới ăn chiếm tới 50%, trong đó nhiều người ăn bánh mỳ hấp rồi nghiện và muốn quay lại nhiều lần. Mỗi ngày tôi mở quán từ 11h đến 17h nên chỉ bán khoảng 70 ổ/ngày", con gái bà Tiên tiết lộ.
Mỗi suất bánh có giá 35.000 đồng, đầy đủ bánh mỳ hấp nước dừa lá dứa, rưới nước mỡ hành, bì sợi, tóp mỡ, tỏi phi, thưởng thức giống bánh xèo cuốn với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt. Anh Thanh, 30 tuổi, là khách quen của quán cho biết, người ăn khỏe như mình chỉ cần một suất cũng thấy no vì phần ăn khá đầy đặn.