Sống với lũ, không bị bất ngờ"Sống chung với lũ" không phải là cam chịu, mà là chấp nhận sự hiện diện của thiên tai, có những biện pháp cảnh báo và phản ứng kịp thời.
Người Việt ở Donetsk: Chấp nhận sống với lũSau gần 1 năm xung đột, khoảng 120 người (30 gia đình) Việt Nam vẫn bám trụ và sống rải rác trong thành phố Donetsk.
Thành công tuyệt vời của phương châm “Chung sống với lũ”Đề tài khoa học “Thoát lũ ra Biển Tây” của cố GS Nguyễn Sinh Huy đã được giải thưởng Nhân Tài Đất Việt năm 2012 vinh danh. Nhân dịp Xuân mới, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu xung quanh thành công này.
Giấc mộng lên bờNgười lớn, trẻ con, lợn, chó... tất cả lại chung sống trên bè, chung sống với lũ lụt, với nước đánh phèn và nhà vệ sinh cũng trên bè. “Lên đất” vẫn chỉ là mơ ước của hơn 300 người dân Tuyên Quang đang sống bên sông Lô...
Binh pháp chàng đại lãnĐàn ông không lười, họ chỉ không thích làm những việc không mấy “nam tính” như giặt giũ, bếp núc... Tuy nhiên không dễ gì an nhàn chung sống với “lũ”, họ - những ông chồng đại lãn - đang đưa ra những “binh pháp”ngày càng “hoàn thiện” hơn.
ĐBSCL: Tìm phương kế “sống chung với hạn - mặn”!Chưa bao giờ câu chuyện hạn hán, nước mặn xâm nhập lại trở thành vấn đề nóng như hiện nay đối với người dân ĐBSCL. Tính đến ngày 11/3, đã có khoảng 2 triệu người dân ĐBSCL (khoảng 12% dân số trong vùng) chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn gây ra. Người dân ĐBSCL một thời cực khổ tìm cách chung sống với lũ. Giờ lại chuyển sang tìm phương cách “chung sống với hạn - mặn”!?
“Thiên tai, bão lũ liên tiếp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến người dân”Cùng với thách thức do nội tại nền kinh tế và tác động từ giá vàng, giá bất động sản, Thủ tướng nhận định thiên tai, bão lũ, mưa lớn liên tiếp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của người dân.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính thăm hỏi người dân bị ảnh hưởng do bão KalmaegiPhó Thủ tướng Mai Văn Chính đã trực tiếp thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các hộ dân bị ảnh hưởng do bão Kalmaegi tại Đắk Lắk.
Tăng cường cả trăm cán bộ, chiến sĩ công an khắc phục hậu quả sau bãoVới những tổn thất do bão Kalmaegi gây ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an tăng cường về các cơ sở, hỗ trợ công tác khắc phục sau bão lũ.
Các mốc "kỷ lục buồn" trên cột nhà cổ hơn 300 năm tuổi ở Hội AnTrải qua hơn 300 năm, nhà cổ Quân Thắng tại Hội An vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính, tinh xảo. Ngôi nhà này thu hút khách khi cột gỗ được chủ nhân khắc các mốc lũ lớn vào năm 1964, 1999, 2007 và 2009.
Đà Nẵng: Các hồ thủy điện cắt bớt lũ cho hạ du nhưng chưa tối ưuLãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định trong đợt mưa lũ vừa qua, các hồ thủy điện trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn có điều tiết, cắt bớt lũ cho hạ du, nhưng mức độ điều tiết chưa tối ưu.
Võ Hạ Trâm: "Chồng Ấn Độ gánh việc nhà, xúc động khi tôi hát về bão lũ"Võ Hạ Trâm chia sẻ rằng, chồng Ấn Độ không giấu được xúc động khi nghe vợ hát ca khúc viết về bão lũ và tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt.