Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.
Chi nghìn USD đến Việt Nam, khách Tây ngồi rửa bát, tự nhóm bếp củi nấu cơmBị hướng dẫn viên cử đi chợ mua gà, nhặt rau, nhóm bếp củi, ăn xong ngồi ghế gỗ rửa bát nhưng hai vị khách người Mỹ và Pháp vẫn nhận xét: "Đây là tour thú vị nhất tôi từng trải nghiệm".
Từ người làm thuê trở thành ông chủ vườn rau, thu hơn nửa tỷ đồng mỗi nămNhận thấy mô hình nông nghiệp công nghệ cao có thể cho doanh thu ổn định, anh Cao Bá Quát quyết định vay vốn để khởi nghiệp và đạt được kết quả bất ngờ.
Trung Quốc tự trồng thanh long, sầu riêng, hàng Việt bị cạnh tranh gay gắtTrung Quốc đẩy mạnh trồng thanh long, sầu riêng và bán giá rẻ khiến trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt.
Cặp đôi Bình Định trang trí lễ cưới bằng 1 tấn rau củ, tặng khách mang vềCặp đôi dùng gần 1 tấn rau củ trang trí đám cưới. Sau buổi tiệc, cô dâu chú rể còn lấy rau củ chia cho khách mời mang về.
Làng rau 400 tuổi được công nhận "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024Làng rau Trà Quế, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam chính thức được công nhận "Làng du lịch tốt nhất" năm 2024 do Tổ chức du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism) công bố.
Bỏ công việc có mức lương nhiều người ước, chồng đưa vợ lên núi trồng rauCó công việc với mức lương nhiều người mơ ước ở TPHCM nhưng vợ chồng anh Châu vẫn quyết định về làm nông nghiệp hữu cơ.
Sang Việt Nam, khách Tây chi tiền học dắt trâu đi cày, nấu rượu, thổi xôiVợ chồng ông Jean Louis cùng người dân đi cày, học ủ cơm nếp nấu rượu, đi hái lá làm xôi ngũ sắc... Được lội chân xuống bùn và tự tay làm các món ăn địa phương, cả hai cảm thấy vô cùng thích thú.
Nhà khoa học đứng sau thành công của cây hoa ở Việt NamPGS TS Đặng Văn Đông có nhiều đóng góp, đưa quy trình kỹ thuật trồng hoa ở Việt Nam từ chỗ rất lạc hậu so với thế giới, nay đã sở hữu "diện mạo mới".
Khách Tây sang Việt Nam du lịch thử làm phụ hồ "xách vữa, trộn bê tông"Đi du lịch ở Tà Xùa, thấy người dân địa phương đang lao động, nhóm khách nước ngoài dừng xe thử tập làm phụ hồ xách vữa trộn bê tông giúp xây nhà.
Có gì bên trong mâm cỗ miền Trung 13 món giá hơn 2 triệu đồng tại TPHCM?Trong không gian đậm chất Việt Nam chỉ đủ chỗ cho 22 thực khách, mâm cỗ 13 món ẩm thực miền Trung được dọn ra, khiến các vị khách xuýt xoa vì sự tinh tế, mộc mạc đan xen hài hòa trong thực đơn.
Thái Lan "hụt hơi" trước Việt Nam về xuất khẩu sầu riêng sang Trung QuốcTrong tháng 9, số lượng sầu riêng Thái Lan xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ đạt 58.000 tấn, trong khi xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Trung Quốc đạt tới 167.000 tấn.