Nữ sinh từng đỗ 4 trường chuyên đạt IELTS 8.5 và SAT 1% toàn cầuTừng là thủ khoa lớp chuyên hóa Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đỗ vào 4 trường chuyên, Thái Hồng Quỳnh Chi, học sinh lớp 11 hoá vừa xuất sắc đạt điểm SAT tuyệt đối 1.600.
Khai thác vùng trời tầm thấp, mở đường pháp lý cho taxi bay ở Việt NamLuật Hàng không sửa đổi lần đầu quy định rõ ràng việc khai thác vùng trời tầm thấp, tạo cơ sở pháp lý cho các mô hình vận tải như taxi bay và thiết bị bay tự động...
Kiến nghị "trảm tướng" sàn HSX vì nghẽn lệnh, gây thiệt hại quá lâuĐây là ý kiến gây chú ý của VAFI trong tuần qua. Trong khi đó, giới chuyên gia cũng đánh giá, lãnh đạo sàn giao dịch TP.HCM (HSX) trách nhiệm chưa cao, năng lực xử lý còn chưa tốt, hành xử cảm tính.
Lỡ làm đổ nước trong cốp, chủ chiếc xe điện "suýt xỉu" vì hoá đơn sửa chữaMột chủ xe điện Lucid Air tại Mỹ đã nhận hoá đơn sửa chữa bằng giá một chiếc Corolla cũ vì bất cẩn làm đổ bình nước để trong cốp.
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: "Chúng ta nợ nhà đầu tư nhiều lời xin lỗi"Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, các bên cần xin lỗi nhà đầu tư về sự cố nghẽn lệnh còn ông Trần Văn Dũng cũng nhìn nhận: "Không phải nợ một lời xin lỗi mà nợ nhiều lời xin lỗi".
Biện pháp khẩn sửa lỗi HSX: Chuyên gia đề xuất chuyển sàn toàn bộ VN30Với việc VN30 chiếm tỷ trọng khoảng 40% giá trị và khối lượng giao dịch hàng ngày trên HSX, chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp cho rằng nên chuyển toàn bộ các mã cổ phiếu này sang "ở nhờ" HNX.
Hãng bay hủy chuyến phải bồi thường, bố trí việc ăn nghỉ cho kháchTheo Luật Hàng không dân dụng (sửa đổi) vừa được thông qua nếu chậm, huỷ chuyến, hãng bay phải xin lỗi hành khách, bảo đảm việc ăn, nghỉ, đi lại và chịu các chi phí có liên quan.
HSX nhận "bão" đánh giá 1 sao rồi bất ngờ về lại 4,4 sao trên GoogleChỉ trong một ngày 9/6, hàng nghìn lượt đánh giá 1 sao với HSX xuất hiện trên Google nhưng sau đó "biến mất" vào cuối giờ chiều.
Mất 3 tháng để "sửa lỗi" sàn HSX: Câu hỏi về năng lực và trách nhiệmViệc FPT tham gia khắc phục sự cố nghẽn lệnh trên sàn HSX đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Đã có những câu hỏi về năng lực thực hiện và trách nhiệm liên quan khi không xử lý được.
Chủ nhà Thái Lan lên tiếng về những sự cố liên tiếp ở SEA Games 33Chủ nhà Thái Lan chính thức lên tiếng xin lỗi về những sai sót trên trang chủ của SEA Games 33 trong những ngày qua, trong đó có vụ nhầm cờ Việt Nam. Dù vậy, việc xin lỗi chỉ ở dạng gián tiếp.
Robot đặt lệnh chứng khoán, HSX làm cách nào "dẹp loạn"?Bằng một văn bản dài 4 trang, trong sáng nay (30/3), Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) đã cập nhật về tình trạng quá tải hệ thống cũng như các giải pháp khắc phục sự cố trên sàn này.
Có hay không "bàn tay" trục lợi trong sự cố nghẽn lệnh trên sàn HSX?Ông Lê Hải Trà khẳng định không có phân biệt đối xử trong vấn đề xử lý lệnh ở các công ty chứng khoán; ở góc độ công nghệ, ông Dương Dũng Triều phủ nhận có trục lợi.