Chính phủ ban hành nhiều quy định mới về đất đaiNghị định mới của Chính phủ đã sửa đổi quy định về trình tự, thủ tục chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang mục đích khác.
Muốn mua được đất trồng lúa cần điều kiện gì?Theo luật sư, hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa
Đại biểu Quốc hội đề nghị tăng thanh tra, không để đất lúa làm sân golfĐại biểu Quốc hội đề nghị không để xảy ra tình trạng sử dụng đất trồng lúa làm sân golf như thời gian vừa qua, làm mất diện tích đất canh tác và tác động xấu đến môi trường sinh thái.
Cán bộ quản lý dự án huyện bị bắt vì lập khống hồ sơ, chiếm đoạt tiềnTrong quá trình triển khai đầu tư các công trình thuộc nguồn vốn được cấp về quản lý, sử dụng đất trồng lúa, Tài đã lập hồ sơ khống một số hạng mục và chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng.
Hàng trăm hộ dân thấp thỏm lo âu vì bị thu hồi đất trước ngày xuống đồngTrước ngày xuống đồng làm đất cấy lúa vụ chiêm, hàng trăm hộ dân ở Ninh Bình bất ngờ nhận được thông báo thu hồi đất để làm dự án xây cụm công nghiệp, nhiều người thấp thỏm lo âu vì mất kế sinh nhai.
Những hiểm họa từ đồng ruộngCách đây không lâu, một bác nông dân gần nhà tôi đã nhập viện vì giẫm phải những mảnh vỡ vương vãi của bóng đèn led thắp sáng để kích thích tăng trưởng cây trồng.
Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt dự án có vi phạm ở Cao BằngHàng loạt vi phạm về đất đai, quản lý thăm dò, cấp phép, khai thác khoáng sản ở tỉnh Cao Bằng vừa được Thanh tra Chính phủ chỉ ra.
Xây nhà trên đất trồng lúa đã bị xử phạt có được chuyển thành đất ở?Trường hợp đất trồng lúa đã có giấy chứng nhận, người dân xây nhà trên đất rồi bị phạt thì có được cấp Giấy chứng nhận từ đất lúa sang đất ở không? Hồ sơ bao gồm những gì?
Đất nông nghiệp đã trích đo, có được chuyển đổi sang đất ở nông thôn?Bà Nguyễn Thị Tiếp (An Giang) có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng hơn 80m2 đất trồng lúa sang đất ở nông thôn và đã thực hiện thủ tục trích đo.
Việt Nam đứng trước cơ hội làm chủ công nghệ hạt giống lúa mới từ ĐứcTừ hạt giống vô tính, lúa giảm phát thải cho đến chăn nuôi thông minh, khoa học đang mở ra những con đường mới để nông nghiệp không chỉ nuôi sống 10 tỷ người mà còn chữa lành môi trường.
Khởi đầu năm mới, nông dân chủ động mùa vụ cùng NPK Cà MauTrong cao điểm sản xuất vụ Đông Xuân và chuẩn bị cho Tết Bính Ngọ, việc lựa chọn phân bón chất lượng, phù hợp với từng loại cây trồng như NPK Cà Mau là giải pháp giúp nhà nông chủ động mùa vụ, hướng tới hiệu quả kinh tế bền vững.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm tại dự án lớn ở Đà NẵngHàng loạt vi phạm tại dự án khu đô thị sinh thái Golden Hills City ở Đà Nẵng vừa được Thanh tra Chính phủ phát hiện và kiến nghị xử lý. Đà Nẵng phải chỉ đạo thu hồi diện tích gần 46ha để quản lý.