Trên 4 tỷ lít tiêu thụ mỗi năm, liệu “sức” uống bia của người Việt đã “tới hạn”?Với tăng trưởng sản lượng tiêu thụ năm nay ước đạt 5,7%, tương đương mức tăng trưởng năm 2017, giới phân tích đánh giá, nhiều khả năng Việt Nam sẽ vượt qua Ba Lan để trở thành thị trường bia lớn thứ 9 thế giới. Đến năm 2019, mức tiêu thụ dự báo vẫn tăng cao.
Không có dấu hiệu án mạng vụ đôi nam nữ tử vong dưới hồ ở Tây NinhCơ quan công an nhận định khả năng sau khi đôi nam nữ uống khoảng 10 lon bia, H. và D. bị trượt ngã xuống hầm múc và tử vong do ngạt nước.
Bỏ rượu bia 30 ngày, cơ thể thay đổi bất ngờ ra sao?Chỉ cần kiêng rượu bia 30 ngày, bạn đã có thể cảm nhận những thay đổi rõ rệt cả về thể chất lẫn tâm lý.
Phi công uống 3 lon bia trước khi bay, hơn 600 khách bị trễ chuyến 18 tiếngTrước chuyến bay quốc tế, một phi công của hãng Japan Airlines (Nhật Bản) đã uống bia khiến hơn 600 hành khách bị trễ chuyến gần 18 tiếng.
3 thói quen xấu khiến axit uric tăng caoChế độ ăn uống đóng một vai trò không thể thiếu trong tình trạng tăng axit uric máu. Điều này là do sự đóng góp của purin trong chế độ ăn, dẫn đến tăng sản xuất urat.
Nôn sau khi uống rượu lợi hay hại?Tình trạng nôn mửa sau khi uống rượu là cơ chế tự nhiên của cơ thể để loại bỏ các chất có hại.
Uống cà phê với 4 thứ quen thuộc này có thể gây hại ganUống cà phê đúng cách có thể giúp giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ, xơ gan và cả ung thư gan. Tuy nhiên, nếu kết hợp với những thành phần sai lầm, tách cà phê có thể trở thành gánh nặng cho lá gan.
Vì sao con người say xỉn sau khi uống rượu bia?Cồn ngấm vào máu sẽ di chuyển đến nhiều cơ quan trong cơ thể bao gồm não, nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy say khi uống rượu bia.
Gần 1 tuần không nấu cơm, người trẻ mắc kẹt trong vòng xoáy đồ ăn nhanhGiữa nhịp sống gấp gáp, những bữa cơm với rau xanh ngày càng thưa thớt, nhường chỗ cho đồ ăn nhanh. Thói quen tiện lợi này đang đặt sức khỏe người trẻ trước nhiều hệ lụy.
Nam thanh niên mất mạng vì trêu ghẹo vợ người khácSau khi uống bia, nam thanh niên 30 tuổi ở Hà Tĩnh buông lời trêu ghẹo vợ người khác nên bị xô ngã tử vong.
Hàng chục thanh, thiếu niên đuổi đánh nhau, gây náo loạn giữa đêm ở Sầm SơnCơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự hàng chục đối tượng để điều tra tội Gây rối trật tự công cộng, Cướp tài sản.
Mắc hội chứng liệt đêm thứ 7 chỉ vì ngủ sai tư thếNgủ dậy, người đàn ông (53 tuổi, Phú Thọ) bỗng thấy bị tê bì toàn bộ bàn tay và cẳng tay phải, cổ tay rũ xuống không thể duỗi thẳng… Ông được chẩn đoán mắc hội chứng liệt đêm thứ 7.