Thị trường mùng 3 Tết: Đồ lễ chùa, hóa vàng đắt hàngNgày mùng 3 Tết, sức mua cũng như nguồn hàng đã dồi dào hơn khi có nhiều chợ dân sinh, siêu thị mở cửa trở lại, hoạt động mua bán diễn ra sôi động hơn ngày mùng 2 Tết.
Mùa xuân trôi theo dòng nướcHàng năm, tại bến Bình Đông, những chuyến ghe hoa rực rỡ chở mùa xuân về cho TPHCM. Nhưng họ - những người nông dân lại không thể chở mùa xuân về cho chính mình…
Tiểu thương ở TPHCM đứng ngồi không yên vì 28 Tết hoa vẫn còn hơn một nửaNhiều tiểu thương bán hoa Tết ở TPHCM đứng ngồi không yên, sốt ruột vì khung cảnh đìu hiu, vắng khách chưa từng có.
Đào, quất bị quật đổ la liệt; tiểu thương xót xa lo "mất Tết"Mưa to, gió lớn bất ngờ đã khiến nhiều điểm bán đào, quất gãy đổ, hư hại nặng. Nhiều tiểu thương lao đao vì sức mua ảm đạm, buộc phải giảm giá sâu để xả hàng trước Tết.
Tiểu thương ở TPHCM đập hoa, bán tháo chiều 29 TếtChiều 29 Tết nhiều tiểu thương bán hoa ở TPHCM đập hoa, bán tháo với mong muốn lấy lại ít vốn để năm sau tiếp tục làm ăn.
Đào, quất ế ẩm ngày 29 Tết, tiểu thương "xả hàng" mong sớm về quêQuất, đào, hoa cúc, hoa giấy… hạ giá được bán trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, TPHCM trong ngày 29 Tết. Các tiểu thương nói muốn xả hàng để về nhà đón Tết.
Hoa mai ế đêm giao thừa, chủ hô "giá nào cũng bán"Nhiều chủ cơ sở bán mai hạ giá kịch sàn, chấp nhận lỗ để về đón Tết Ất Tỵ. Tuy nhiên, đáp lại lời mời chào của họ chỉ là những cái nhìn lướt qua.
Chợ hoa Tết Hà Nội: Người bán ngủ gật vì vắng, khách chỉ hỏi rồi... bỏ điLượng khách mua hoa trang trí Tết thưa thớt, chợ lâm vào cảnh đìu hiu. Thậm chí, có tiểu thương còn tranh thủ ngủ bên các chậu cây.
Giá hoa đào, chuối Tết tăng do bão Yagi, nguồn đào từ Nhật Tân không cóNguồn cung chợ Tết phong phú, nhu cầu tiêu dùng cũng tăng song không xảy ra tình trạng sốt hàng, giá biến động bất thường. Giá hoa đào tăng do ảnh hưởng của bão Yagi, nguồn từ Nhật Tân không có.
Liên tục mưa trái mùa, chủ vườn lo "trắng tay" khi trồng hoa Tết"Lắm lúc, tôi cũng không hiểu vì sao phải vất vả như thế, có lẽ vì mình đam mê cái nghề đã gắn bó, nuôi sống gia đình hơn 30 năm qua", chủ vườn hoa Tết tại TPHCM nói.
Chợ hoa Hàng Lược mở bắt đầu đông khách đi sắm Tết Ất TỵChợ hoa Hàng Lược mở cửa sau rằm tháng Chạp, thu hút người dân đổ về mua sắm. Hoa đào, quất cảnh, đồ cổ... và nhiều mặt hàng đa dạng phục vụ dịp Tết cổ truyền được bày bán la liệt.
Giống cúc lạ bán "đắt như tôm tươi" dù mỗi cặp có giá gần tiền triệuTrong khi hoa vạn thọ có phần kém sung túc thì thị trường cúc mâm xôi nhiều màu lại nhộn nhịp hơn hẳn. Mỗi cặp cúc có giá từ 300.000 đến 850.000 đồng, khách "lùng sục" tìm mua.