Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh phở dùng chất cấm formolĐể bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol để bảo quản. Trong quá trình sản xuất bánh phở, cơ sở này bị Công an thành phố Phủ Lý phát hiện.
Đóng cửa ngay lập tức cơ sở sản xuất bánh phở có phooc-mônSở Y tế Hà Nội cho biết các cơ sở sản xuất bánh phở có phooc-môn sẽ bị đóng cửa, cấm sản xuất. Quyết định này đã được áp dụng ngay lập tức đối với cơ sở sản xuất bánh phở tại số 52, ngách 51 tổ 64 phường Văn Chương quận Đống Đa, Hà Nội.
Sử dụng chất cấm để chế biến mỳ Quảng, bị phạt 85 triệu đồngChủ một cơ sở sản xuất bánh phở, mỳ quảng ở TPCam Ranh (Khánh Hòa) bị phạt 85 triệu đồng do sử dụng chất vàng ô để chế biến mỳ Quảng.
Phát hiện bánh phở sử dụng formol, chất tẩy trắngĐể bảo quản bánh phở được lâu hơn, một cơ sở sản xuất bánh phở ở phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, đã sử dụng chất formol và chất tẩy trắng để bảo quản bánh phở.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Nên đưa phở Nam Định hay phở Hà Nội quảng bá thế giới?So sánh giữa phở Nam Định và phở Hà Nội về mùi vị và tầm ảnh hưởng, ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội đào tạo và việc làm đầu bếp Việt Nam, cho rằng phở Hà Nội phù hợp để quảng bá quốc tế.
Thực khách hào hứng thử phở bò Nam Định, tìm điểm khác biệt với phở Hà NộiPhần nước dùng váng mỡ, đậm vị mắm trong bát phở bò Nam Định khiến nhiều thực khách quen ăn phở Hà Nội thanh đạm phải bất ngờ… vì mặn.
Phở từ đâu đếnTôi đinh ninh rằng "Pot-au-Feu" chính là một trong ba nguồn gốc và lại là nguồn gốc khởi nguyên, định danh cho món phở Việt.
Bát phở 4 triệu đồng có vàng lá ở TPHCM khiến khách Tây kinh ngạcKhi biết giá bát phở là 163 USD (khoảng 4 triệu đồng/bát), du khách người Mỹ tỏ ra khá bất ngờ, đây là bát phở đắt nhất anh từng thưởng thức.
Phở Hà Nội là Di sản Văn hóa Quốc gia: Ăn phở chuẩn vị ở đâu?Địa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn. Đây cũng là nơi có nhiều quán phở ngon nổi tiếng.
Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuấtNhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là "quán phở bò ngon nhất Hà Nội".
Người Việt mê phở, ăn bao nhiêu là phù hợp?Phở là món ăn chứa lượng calo đáng kể mà ít ai ngờ tới. Để tiêu hao hết lượng calo trong một bát phở, bạn có thể cần chạy bộ 5-6 km. Ngoài ra, lượng muối trong một bát phở cũng rất lớn.