Sâu chít - “Đông trùng hạ thảo” Việt NamCô nhân viên người Thái “cam kết”: đồ uống này có tác dụng tốt với cả nam giới lẫn nữ... bởi thịt sâu chít vốn là món tăng cường sinh lực không chỉ dành cho cánh đàn ông mà còn giúp cải thiện da và sức khoẻ phụ nữ, cho những người thể trạng yếu.
Đặc sản lạ giá bạc triệu ở Tây Bắc, khách sợ "xanh mặt" vẫn tìm muaDù vẻ ngoài của sâu chít khiến nhiều người dè chừng, e ngại nhưng đây lại là món đặc sản đắt đỏ, "hiếm có khó tìm" của vùng đất Tây Bắc.
Sởn da gà nếm thử 5 đặc sản từ sâu béo núc ở Việt NamCác món ăn được chế biến từ: sâu chít, sâu muồng... tuy bề ngoài có phần kỳ dị nhưng nếu đã vượt qua cảm giác sợ hãi ban đầu thì đây đều là các đặc sản thơm ngon với vị hấp dẫn riêng.
Liên tiếp xảy ra tai nạn vì đường chi chít "ổ gà"Liên tiếp 2 trường hợp đi xe máy trên quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định bị sập "ổ gà", ngã xuống giữa làn đường dành cho ô tô.
Đóng quốc lộ 51 đoạn chi chít ổ gà 4 ngàyCơ quan chức năng tạm đóng quốc lộ 51 đoạn qua phường An Hòa, TP Biên Hòa (Đồng Nai), trong 4 ngày để sửa chữa, nâng cấp mặt đường.
Ngắm "cụ mai" dáng chim công được chủ nhà quý như người thânNhánh mai bò tới đâu, ông Đối làm giàn tới đó, ông còn làm rào quanh gốc ngăn gà bới. Đến cả việc lặt lá mai ông cũng không dám mướn người ngoài vì sợ làm gãy nụ, xước nhánh.
Đóng một làn quốc lộ 51 qua Đồng Nai để sửa chữa, dòng xe ùn tắc kéo dàiKhu Quản lý đường bộ 4 cùng các đơn vị bắt đầu thi công, sửa chữa các đoạn quốc lộ 51 xuống cấp, chi chít ổ gà qua tỉnh Đồng Nai.
Đứng cả ngày ngắt nụ hoa kiếm 250.000 đồngTrước Tết Nguyên đán khoảng 1 tháng, nhà vườn trồng hoa cúc ở Quảng Ngãi bắt đầu ngắt nụ, tuyển hoa. Số lượng hoa nhiều nên mỗi nhà vườn phải thuê thêm 3-5 người ngắt nụ.
Lên Điện Biên ăn rau ban, uống rượu sâuNhiều người sau khi đến Điện Biên thì không khỏi nhớ thương vùng đất này. Ngoài những thắng cảnh hoang sơ, quyến rũ, Điện Biên còn có một nền văn hóa ẩm thực không thể lẫn với bất cứ nơi nào khác. Đó chính là một phần hồn cốt của miền đất Tây Bắc xinh đẹp.
Loạt đặc sản con "nhung nhúc, béo tròn", khách vừa ăn vừa sợNhững con sâu béo tròn, nhung nhúc khiến nhiều người e sợ nhưng lại là nguyên liệu làm nên những món ăn ngon nức tiếng được thực khách từ Bắc chí Nam tìm mua.
5 món ngon từ sâu thách thức lòng can đảm của thực kháchNhững món ăn làm từ côn trùng có thể coi là một nét văn hóa độc đáo, góp phần làm nên sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam. Sâu muồng, đuông dừa, nhộng ong,… khiến không ít người ghê sợ nhưng nếu dám thử, biết đâu bạn sẽ bị mê hoặc vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
Rợn người 5 món ăn nhung nhúc, béo núc được xem là đặc sản ở Việt NamDù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng nhiều món ăn được chế biến từ một số loài như: sá sùng, nòng nọc, sùng đất… lại được xem là đặc sản nhờ hương vị thơm ngon, khó lẫn.