Nấu, bảo quản rau cải như thế nào để không mất chất?Rau cải xanh ngon, dễ ăn, dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách lựa chọn, bảo quản và chế biến cũng hết sức quan trọng, vì nếu không dùng đúng sẽ làm giảm thiểu chất dinh dưỡng.
Công Vinh trực tiếp vào bếp nấu ăn cho tuyển thủ Việt NamSau khi mua được khá nhiều rau cải xanh, tiền đạo Công Vinh đã đích thân trổ tài nấu nướng, chế biến món canh rau cho toàn đội thưởng thức.
Ở khách sạn 4 sao, tuyển thủ Việt Nam thèm rau sạchCác tuyển thủ Việt Nam đã không thể “cầm lòng” khi thấy có nhiều rau cải xanh được người dân Myanmar trồng ở gần sân tập chiều nay. Ngay lập tức, tiền đạo Công Vinh đã nhờ tình nguyện viên mua một bó khá to để toàn đội bổ sung rau xanh vào bữa ăn tối.
Có biến dạng nhưng không còn dư lượng thuốc!Sau 7 ngày, kể từ khi phun thuốc kích thích trên rau cải xanh, có thể dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt của cây cải xanh có phun thuốc với cây cải đối chứng không phun thuốc.
Rau răm, rau má có dư lượng thuốc BVTV 6-10 lầnTrong số 129 mẫu rau quả lấy tại TP Hà Nội và TPHCM, có 9 mẫu rau (gồm rau cải xanh, rau cải chíp, rau muống, cải ngồng, rau răm, rau má) có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá mức cho phép từ 6-10 lần.
Rau trồng trên cạn cũng nhiễm kí sinh trùngKhông chỉ các loại rau thuỷ sinh mới nhiễm ký sinh trùng (KST), mà các loại rau trồng trên cạn như rau cải xanh, rau muống, rau diếp… đều có tỉ lệ nhiễm KTS như giun tóc, giun móc, sán lá gan lớn, sán lá ruột nhỏ… do được tưới bằng nước thải sinh hoạt.
Cầm 20.000 đồng, bà nội trợ ở Hà Nội mua đủ rau cho cả nhà ăn một tuầnXếp 5kg cà chua và 1 sọt rau gồm nhiều loại xà lách, rau thì là, rau cải chíp lên bàn tính tiền, chị Nga tưởng mình nghe nhầm khi thu ngân báo số tiền thanh toán là 20.000 đồng.
Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Tiết kiệm đến đâu cũng không nên ăn 4 món này để qua đêmThói quen tiết kiệm trong ăn uống là tốt nhưng tiết kiệm không đúng chỗ có thể trả giá bằng sức khỏe. Đừng vì tiếc vài bữa ăn mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình.
Top 3 loại rau bổ dưỡng được Mỹ chấm điểm cao nhấtBạn sẽ bất ngờ khi biết cải xoong được CDC Mỹ xếp là loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Vị trí thứ 2 thuộc về cải thảo và sau đó là cải cầu vồng.
Người dân TPHCM ăn ít rau xanh, dùng muối vượt xa khuyến cáo của WHOSố liệu báo cáo ghi nhận, người dân TPHCM sử dụng bình quân 8,5g muối/ngày, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới.
Tất niên liên miên: "Vượt chông gai" với loại rau giá rẻVới khả năng giải độc gan, cải thiện tiêu hóa, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch, cải xanh chính là lựa chọn lý tưởng để cân bằng cơ thể sau những bữa tiệc liên miên.