Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Cúm mùa: không chủ quan, chủ động phòng bệnhCúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính đường hô hấp, dễ bùng phát thành dịch khi giao mùa. Không chỉ gây triệu chứng khó chịu, bệnh còn có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm, đặc biệt ở người cao tuổi, trẻ nhỏ, người có bệnh nền.
Chàng trai bỏ việc ở Hà Nội, về sống cùng bà gần 100 tuổi trong nhà cổBùi Văn Sơn, 26 tuổi đến từ Ninh Bình - quyết định nghỉ công việc bán hàng tại Hà Nội, để trở về sống cùng bà nội trong căn nhà 85 năm tuổi.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
9 thực phẩm là cứu tinh của lá gan, nên ăn hằng ngàyThực phẩm hỗ trợ sức khỏe gan thường chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa hoặc chất béo lành mạnh. Ngoài ra, việc tránh một số loại thực phẩm nhất định cũng sẽ giúp phục hồi gan.
Thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa nhất bạn nên ăn mỗi ngàyChất chống oxy hóa như những người bảo vệ tự nhiên giúp bảo vệ chúng ta khỏi virus, nhiễm trùng hoặc ô nhiễm. Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.
11 mẫu rau trong bánh mì ở Nha Trang có thuốc trừ sâu: Sở Y tế lên tiếngTheo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, qua kiểm tra, xét nghiệm nhanh phát hiện có 11/21 mẫu rau xanh trong bánh mì tại các cửa hàng ở Nha Trang dương tính với dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Tất niên liên miên: "Vượt chông gai" với loại rau giá rẻVới khả năng giải độc gan, cải thiện tiêu hóa, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch, cải xanh chính là lựa chọn lý tưởng để cân bằng cơ thể sau những bữa tiệc liên miên.
Người dân Thủ đô trồng rau sạch ở hốc bê tông bên triền đêTrên bờ triền đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), người dân tận dụng trồng rau sạch thông qua các hốc bê tông.
Ngâm mình trong nước siêu bẩn dọn rác: Cẩn trọng những bệnh hiểm tấn côngCác chuyên gia khuyến cáo, khi nguồn nước bị bẩn, ô nhiễm do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết… sẽ khiến vi khuẩn, virus và ký sinh trùng có điều kiện lan truyền mầm bệnh.
Điều trị các bệnh dịch dễ gặp mùa mưa lũ theo y học cổ truyềnTrong và sau mưa bão, lũ lụt, vô số các vi sinh vật, chất thải, rác bẩn… theo dòng nước lan tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn, viêm da...