Mưa rào rải rác trên cả nước dịp Quốc khánh 2/9Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 25/8 đến dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, thời tiết các vùng trên cả nước đều xuất hiện mưa rào và giông; nhiệt độ giảm đáng kể, thời tiết mát mẻ.
Không khí lạnh tăng cường, mưa rải rác trên cả nướcBầu không khí nắng ấm và thoáng đãng được duy trì nốt trong ngày hôm nay 3/1, đến chiều tối các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới với nền nhiệt độ giảm xuống từ 1-3 độ C và sẽ còn giảm trong những ngày tiếp theo.
Mưa, giông trên toàn quốcKhông khí lạnh còn gây mưa, giông rải rác trên cả nước trong 1- 2 ngày tới. Vùng núi phía miền Bắc có thể xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Miền Bắc sáng sớm sương mù, Trung Bộ có khả năng mưa to cục bộDự báo ngày 14/3, tại miền Bắc sáng sớm có mưa phùn kèm sương mù còn khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa to cục bộ.
Thêm đợt không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến nước taDự báo ngày 12-14/3, do ảnh bởi một đợt không khí lạnh tăng cường lệch Đông, nhiều nơi ở miền Bắc và các tỉnh từ Quảng Trị đến khu vực phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa to và dông.
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi xuống dưới 14 độ CDo ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tối 9-10/3 mưa và rét nhiều nơi. Dự báo hai ngày tới, khu vực từ Hà Tĩnh đến phía Đông Gia Lai có mưa, cục bộ có nơi mưa to.
Miền Bắc tạnh ráo trước khi trải qua nhiều ngày mưa phùnTheo cơ quan khí tượng, khoảng ngày 14-16/3, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.
Không khí lạnh lan rộng, miền Bắc chuyển rétDự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm nay và ngày mai trời chuyển rét, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa, cục bộ có nơi mưa to.
Nhiều nơi trên cả nước mưa to, mưa trái mùaCơ quan khí tượng nhận định hai ngày tới, nhiều nơi trên cả nước có mưa to. Trong đó, khu vực Nam Bộ, Khánh Hòa, Lâm Đồng có khả năng xảy ra mưa rào và dông trái mùa, mưa tập trung chiều và tối.
Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rétDự báo ngày 5/3, tại miền Bắc có mưa vài nơi, trời rét về đêm và sáng. Nhiệt độ phổ biến ở mức 18-20 độ C.
Hà Nội bắt đầu gia tăng nắng, nhiệt độ cao nhất lên đến 30 độ CDự báo ngày 28/2, tại Hà Nội bắt đầu gia tăng nắng, nhiệt độ trong ngày cao nhất có thể lên đến 30 độ C.
Hà Nội đón không khí lạnh, nhiều nơi có mưa ràoDự báo từ đêm 8 đến sáng 10/3, Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 16-18 độ C.